fbpx

“สงคราม” ย้ำไม่ได้ขัดแย้ง “จตุพร”

กกต. 10 พ.ค.- เพื่อชาติรับหนังสือรับรองจาก กกต. “สงคราม”  ย้ำไม่ได้ขัดแย้ง “จตุพร”  ย้ายที่ทำการ นปช.พ้นอิมพีเรียล เหตุเกรงใจ  


นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรค เดินทางมารับหนังสือรับรองจากกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมเปิดเผยว่า ส.ส.ของพรรค 5 คน มารับหนังสือรับรองครบแล้ว และสัปดาห์หน้าก็จะไปรายตัวต่อสภาผู้แทนราษฎร  ส่วนจุดยืนของพรรค ยืนยันจุดยืนเดิม แม้จะมีพรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามติดต่อเข้ามาก็ตาม

นายสงคราม ยังกล่าวถึง กรณีข่าวความขัดแย้งภายในพรรค รวมทั้งกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ว่า ไม่มี ทุกองค์กรอาจมีเห็นต่างกันบ้างกับสมาชิกพรรคก็มีความเข้าใจผิดในเรื่องเงินสนับสนุน ว่าพรรคจะช่วยคนละ 1.5 ล้านบาท ซึ่งพรรคทำเช่นนั้นไม่ได้  หากสนับสนุนให้กับผู้สมัครทั้ง 349 เขต ก็เกินวงเงินที่กฎหมายกำหนดให้พรรคจ่ายได้ไม่เกิน 35 ล้านบาท และถูกยุบพรรค  


นายสงคราม กล่าวว่า ผู้สมัครของพรรคส่วนใหญ่เป็นคนหน้าใหม่  จึงอาจไม่เข้าใจหลักเกณฑ์  แต่ได้ทำความเข้าใจกันแล้ว และส่วนใหญ่ก็เข้าใจ โดยพรรคได้ตั้งคณะกรรมการพิจารณาให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม  แต่ไม่ใช่การเยียวยา เพราะพรรคไมได้ทำผิดอะไร 

ส่วนกรณีของนายจตุพร  ที่จะย้ายที่ทำการของ นปช.ออกจากห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว นั้น นายสงคราม กล่าวว่า นายจตุพรได้มาคุย จึงสอบถามไปว่า มีสถานที่แล้วหรือยัง และมีความเดือดร้อนหรือไม่  

“ไม่ได้เป็นการไล่  เข้าใจว่า นปช.ต้องการลดค่าใช้จ่าย และอาจจะเกรงใจที่ผมดูแลพวกเขามานานแล้ว ดังนั้น จึงไม่อยากให้สังคมมโน แล้วไปเขียนว่ามีปัญหาอะไรกัน  ซึ่งมันเลอะเทอะ ยืนยันว่าผมกับนายจตุพรยังคบกันเหมือนเดิม” นายสงครามกล่าว ..- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้