สาววัย 32 ขอบริจาคเงินสู้คดีพนง.แบงก์ปลอมลายเซ็นกู้เงิน



ลำปาง 23 ส.ค.- สาววัย 32 ลูกจ้าง อบจ.ลำปาง นั่งขอรับบริจาคเพื่อนำไปเงินไปสู้คดี หลังถูกพนักงานแบงก์ปลอมลายเซ็นกู้เงิน หนี้โผล่ร่วมแสนบาท


23-8-2559 23-37-03 23-8-2559 23-37-36

วันนี้ ( 23 ส.ค.) ที่บริเวณหน้ามุขศาลากลางจังหวัดลำปาง น.ส.วรณัน ณ ลำพูน อายุ 32 ปี ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว อบจ.ลำปาง นำกระป๋อง และป้ายขอความเป็นธรรมและขอรับบริจาคเงินรวม 100,000 บาท เพื่อใช้ในการต่อสู้คดีเนื่องจากจะถูกยึดบ้าน ซึ่งเป็นหนี้ที่ตนเองไม่ได้ก่อขึ้น

น.ส.วรณัน ณ ลำพูน เปิดเผยถึงสาเหตุมานั่งขอบริจาคเงินในครั้งนี้ว่า เนื่องจากตนเองถูกพนักงานธนาคารปลอมลายเซ็นในการเปิดบัตรเครดิตซึ่งมียอดเกือบ 80,000 บาท และปลอมเอกสารเพื่อขอกู้เงินอีกถึง 60,000 บาท โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อน แต่ยอมรับว่าเคยไปขอสมัครเปิดบัตรวีซ่าจริง แต่ทางธนาคารไม่เคยติดต่อมา ตนเองจึงคิดว่าทางธนาคารไม่อนุมัติจึงไม่ได้สนใจใดๆ อีก จนกระทั่งมีหนังสือจากทางธนาคารมาถึงว่าให้ไปชำระค่าบัตรดังกล่าว จึงได้ไปตรวจสอบเอกสารต่างๆ ซึ่งพบว่าพนักงานของธนาคารปลอมเอกสารการสมัครบัตรเครดิต


นส.วรณัน กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปเปิดสมุดบัญชีของธนคารรัฐแห่งหนึ่งเพื่อทางหน่วยงาน คือ อบจ.ลำปาง ใช้ในการโอนเงินเดือนต่างๆ ผ่านบุญชีธนาคาร และได้ไปขอสินเชื่อบัตรเครดิตไว้แต่ก็ไม่มีการตอบกลับมาของธนาคารซึ่งตนเองคิดว่าธนาคารคงไม่อนุมัติแล้วจึงไม่ได้ติดใจอะไร หลังจากนั้นก็มีเงินโอนเข้าบัญชีซึ่งก็มีทั้งเงินเดือน เงินโอทีและอื่นๆ ซึ่งตนเองไม่รู้ว่าเป็นเงินค่าอะไรบ้าง ต่อมาปรากฎภายหลังว่าธนาคารมีการโอนเงินเข้าบัญชีให้ 10,000 บาท ซึ่งตนเองก็ยินยอมชำระเพราะได้นำเงินทั้งหมดไปใช้แล้วเนื่องจากไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นเงินที่ธนาคารโอนมาให้ และหลังจากนั้นก็แปลกใจว่าทำไมมีการหักเงินในบัญชีโดยไม่ทราบว่าเหตุ

ก่อนหน้าที่จะไปแจ้งความร้องทุกข์ทางธนาคารได้ติตต่อผ่านทางผู้บริหารของ อบจ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงเพื่อพูดคุยในเรื่องนี้ โดยพนักงานธนาคารได้ยอมรับว่าการที่ปลอมลายมือชื่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเท่านั้น ซึ่งตนเองขอให้พนักงานธนาคารรับผิดชอบเงินที่ธนาคารฟ้องพร้อมค่าใช้จ่ายรวม 80,000 บาท และก็รอสุดท้ายก็ไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ออกมาอีกเลย จึงตัดสินใจแจ้งความ และหลังจากนั้นตนเองได้ถวายฎีกาไปแล้ว และสำนักราชเลขาได้มีหนังสือมายังอัยการเพื่อให้ดูแลและให้ความเป็นธรรมกับตนเอง แต่จนถึงขณะนี้ปีกว่าแล้วยังไม่มีความคืบหน้า

“ตนเองไม่มีเงินสู้คดีเป็นเพียงพนักงานจ้างชั่วคราวซึ่งจะหมดสัญญาในเดือน ก.ย.นี้ และก็ยังไม่ทราบว่าทาง อบจ.ลำปาง จะต่อสัญญาอีกหรือไม่ เกรงจะถูกยึดบ้าน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของพ่อแม่ที่เหลืออยู่เพียงชิ้นสุดท้ายเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่ายทั้งๆ ที่ตนเองไม่ใช่ผู้ก่อหนี้ ผู้ที่กระทำกลับลอยนวลไม่ได้รับผิดชอบใดๆ เลย ตนเองหมดหนทางแล้วจึงได้มานั่งขอทานเพื่อหาเงินไปใช้ต่อสู้คดีในครั้งนี้” นส.วรณัน กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท