fbpx

ช่างแอร์ผงะ! เจองูซ่อนอยู่ในช่องแอร์

สระบุรี 28 เม.ย. – ช่างล้างแอร์ผงะ! เจองูซ่อนตัวอยู่ในช่องแอร์ เดือดร้อนกู้ภัยต้องมาช่วยจับนี่เป็นภาพนาทีหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยจับงูที่ซ่อนอยู่ในช่องแอร์ บริเวณอู่พงษ์ศิริทัวร์ เลขที่ 784/1185 ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสระบุรี (ขาเข้าลพบุรี) ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี หลังได้รับแจ้งจากช่างแอร์ว่า ขณะกำลังจะเข้าไปล้างแอร์ พบเห็นงูกะปะ งูพิษร้ายแรง ซุกซ่อนตัวอยู่ภายในแอร์ เมื่อกู้ภัยค่อยๆ แกะหน้ากากแอร์ออก ก็พบงูตัวดังกล่าว แต่ไม่ใช่งูกะปะตามที่ชาวบ้านแจ้ง แต่เป็นงูเขียวพระอินทร์ จึงใช้มือเปล่าจับงูที่ซุกตัวอยู่หลังแอร์ออกมา 


จากนั้นกู้ภัยได้โชว์ให้ดูว่า งูเขียวพระอินทร์เป็นงูที่ไม่มีพิษ โดยทดลองให้งูกัดที่นิ้ว จนเลือดออกมาซิบๆ พร้อมบอกว่า ถ้าเจองูประเภทนี้อย่าไปทำร้าย เพราะสถานเสาวภาจัดให้งูประเภทนี้เป็นงูสามัญประจำบ้าน ซึ่งมีผลต่อระบบนิเวศ พร้อมกล่าวว่า ถ้าเจองูประเภทนี้ให้ใช้ไม้เขี่ยๆ มันก็หนีไปแล้ว หรือถ้ากลัวก็เรียกเจ้าหน้าที่มาจับให้ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องจากงูเขียวพระอินทร์เป็นงูที่ไม่มีพิษ และไม่เป็นอันตราย ชอบเข้ามาภายในบ้านเรือนประชาชน เพื่อจับตุ๊กแกและจิ้งจกกินเป็นอาหาร


ด้านช่างแอร์ บอกว่า ตอนที่กำลังจะล้างแอร์ ได้ถอดหน้ากากแอร์ออก เพื่อจะนำมาล้างทำความสะอาด พบงูขดอยู่ในแอร์ ทำให้ตนเองและลูกน้องตกใจมาก ต้องรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30