fbpx

นายกฯ ขอสื่ออย่าขยายความเหตุระเบิดที่ปัตตานี

24-8-2559 14-19-12ร้อยเอ็ด 24 ส.ค.- นายกฯ  ยังบอกไม่ได้เหตุระเบิดที่ปัตตานี เกี่ยวข้องการเมืองหรือไม่ ชี้ เพิ่มแรงกดดันรัฐบาล ขอสื่ออย่าขยายความ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุระเบิด 3 จุด ที่ จ.ปัตตานี เมื่อคืนวานนี้ (23 ส.ค.) ว่า ได้รับรายงานแล้ว ขณะนี้ เป็นหน้าที่ของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ภาค 4 (กอ.รมน.ภาค 4)  และ ศูนย์อำนวยการบริหารจัดหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  ดำเนินการสืบสวนอยู่ ยังไม่สามารถบอกได้ว่า มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่บอกได้ว่า เป็นการเพิ่มแรงกดดันให้รัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนไม่ควรไปขยายความ

“เรื่องระเบิดมันเกิดของมันอยู่แล้ว ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่าไปกดดันเจ้าหน้าที่ เรื่องการพูดคุยเพื่อนสันติภาพ ไม่ใช่พูดกัน 1-2 วัน หรือ 1-2 ปีแล้วจะจบ  ระเบิดที่เกิดขึ้นไม่อยากให้มองว่า เชื่อมโยงกับครั้งที่ผ่านมา อย่ามองว่าเป็นเรื่องการขยายพื้นที่   เวลานี้สิ่งที่รัฐบาลพยายามทำคือ การพูดคุย ไม่ได้เจรจา เพราะไม่ได้ไปรบกับเขา  ที่ผ่านมาเขาใช้อาวุธสงคราม ผิดกฎหมายอาญา แต่รัฐบาลก็เมตตามาตลอด ไม่ใช้ความรุนแรงกลับไป” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ต่อกรณีที่ขณะนี้มีการบิดเบือนข้อมูลว่า ระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ที่ผ่านมา เป็นฝีมือของไทยพุทธในพื้นที่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อมีการบิดเบือนข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ก็เป็นหน้าที่ของสื่อมวลชนจะต้องช่วยชี้แจง เพราะหากให้รัฐบาลชี้แจงทั้งหมดคงไม่ได้       .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก