เฝ้าระวังทหาร 19 นายป่วยหูดับ

อุตรดิตถ์ 11 เม.ย.-เฝ้าระวังพลทหาร 19 นายป่วยหูดับ หลังซื้อหมูสดทำจิ้มจุ่มกินแบบลวกสุกๆ ดิบๆ เตือนประชาชน สงกรานต์นี้ กินเนื้อหมูที่ปรุงสุก และซื้อจากร้านที่ได้มาตรฐาน


ที่หอผู้ป่วยสามัญ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผบ.มทบ.35 จ.อุตรดิตถ์ และนายพิภัช ประจันเขตต์ รอง ผวจ.อต. พร้อมคณะร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ติดตามความคืบหน้าของการสอบสวนโรคจาก พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก หลังจากรับรายงานว่า พลหารที่เข้าร่วมฝึกทหารใหม่ จำนวน 19 นาย ป่วยด้วยอาการมีไข้ ปวดศีรษะ อาเจียน หลังหาซื้อหมูสดทำจิ้มจุ่มรับประทาน แบบลวกสุกๆ ดิบๆ เพื่อฉลองการฝึกเสร็จ


ล่าสุดผู้ป่วยที่ยืนยันติดเชื้อโรคสเตรปโตคอคคัส หรือโรคหูดับ 4 ราย มีอาการวิกฤติ 1 ราย ส่งต่อโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่วนอีก 3 รายรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก นอกจากนี้อีก 15 รายเฝ้าดูอาการเนื่องจากอยู่ในภาวะต้องสงสัยโรคสเตรปโตคอคคัส ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายทั้ง 19 นาย

พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก กล่าวว่าหลังสอบสวนโรคแน่ชัดว่า พลทหารติดเชื้อโรคสเตรปโตคอคคัส หรือโรคหูดับ หลังรับประทานหมูที่ปรุงแบบสุกๆดิบๆ พื้นที่ อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ช่วงปีที่ผ่านมา พบประชาชนป่วยติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว 4 ราย ซึ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ สสจ.อุตรดิตถ์ ได้ส่งทีมสอบสวนโรคไปที่ตลาดสดดังกล่าวและได้ส่งชิ้นเนื้อหมูตรวจสอบที่ห้องปฏิบัติการขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ประชาชนนิยมรวมตัวกันเลี้ยงฉลอง และมักรับประทานลาบ ลู่หมูดิบ จึงขอฝากเตือนให้รับประทานเนื้อหมูที่ปรุงสุก และซื้อจากร้านที่ได้มาตรฐานจะปลอดภัยเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต