fbpx

สาวชาวลาวปวดท้องเข้าห้องน้ำ เกิดคลอดลูกกะทันหัน

ชลบุรี 3 เม.ย.-สาวชาวลาววัย 22 ปี ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำ แต่เกิดคลอดลูกกะทันหันในห้องน้ำ แจ้งนายจ้างเรียกกู้ภัยช่วย เด็กปลอดภัย เป็นผู้หญิง น้ำหนัก 2,300 กรัม


เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านบึง เร่งตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุหญิงคลอดลูกภายในห้องน้ำร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ซึ่งเป็นที่พักและที่ทำงาน ในที่เกิดเหตุพบหญิงสาวชาวลาวชื่อ นางสาวเคน้อย บุญดอน อายุ 22  ปี ชาวลาวจากแขวงจำปาสัก นั่งรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ที่หน้าห้องน้ำภายในร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อธัญรส 22 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ต่างก็ต้องตกใจ เพราะทารกที่คลอดนอนอยู่ที่พื้นภายในห้องน้ำ สายสะดือและรกยังติดอยู่กับตัวเด็ก จึงรีบช่วยเหลือด้วยการตัดสายสะดือและใช้ลูกยางบีบเอาเศษน้ำคร่ำออก จนกระทั่งเด็กสามารถเปล่งเสียงร้องออกมาได้ เป็นทารกเพศหญิง น้ำหนัก 2,300 กรัม หลังจากนั้นจึงหาผ้ามาห่อหุ้มให้ความอบอุ่นกับเด็ก ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านบึง  


สอบถามจากบรรดาเพื่อนร่วมงานชาติเดียวกันทราบว่า นางสาวเคน้อย เพิ่งมาทำงานได้ไม่นาน ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าตั้งท้อง แม้แต่นายจ้าง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ยังเห็นนางสาวเคน้อย ทำงานได้ตามปกติ แต่มีบ่นว่าเจ็บท้องตั้งแต่เช้า จนกระทั่งเลิกงานจึงได้กลับไปอาบน้ำเพื่อพักผ่อน กระทั่งเพื่อนๆ ที่พักอยู่ด้วยกันเห็นนางสาวเคน้อย วิ่งหน้าตาตื่นว่าตนเองเพิ่งคลอดลูกในห้องน้ำ เมื่อเข้าไปดูก็พบทารกนอนที่พื้นห้องน้ำดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณแม่มือใหม่ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าสั้นๆ ว่า ตนเองมีความรู้สึกเหมือนปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำธรรมดา นั่งทำธุระที่โถส้วมจู่ๆทารกก็หลุดออกมาจากช่องคลอด จึงได้วิ่งออกจากห้องน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือจากนายจ้างดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์