fbpx

แถลงการณ์ สนท.ขอให้เปิดรายละเอียดนับคะแนนเลือกตั้ง

กทม. 26 มี.ค.-สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาฯ แถลง 3 ข้อ ขอให้ กกต. เปิดเผยรายละเอียดการนับคะแนนเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังมีข้อสงสัยเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย


สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาเเห่งประเทศไทย หรือ สนท. ออกแถลงการณ์ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยรายละเอียดการนับคะแนนเลือกตั้ง ลงวันที่ 26 มีนาคม 2562 สืบเนื่องจากการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.เต็มไปด้วยความผิดปกติหลากประการ อาทิ การจัดส่งบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรล่าช้า, การตัดสินบัตรดี บัตรเสีย และการพบชื่อเด็กและผู้เสียชีวิตเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง นอกจากนี้การนับคะแนนยังเต็มไปด้วยความไม่ชอบมาพากล อาทิ มีบัตรเสียมากผิดปกติ รวมถึงมีข้อสงสัยว่าบางหน่วยเลือกตั้งมีผลคะแนนรวมมากกว่าจํานวนผู้มาใช้สิทธิ ขณะนี้ กกต. ยังไม่ได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่น จึงเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.เปิดเผยรายละเอียดกระบวนการนับ ส่ง และรายงานผลคะแนนให้สาธารณชนทราบ 2.เปิดเผยผลคะแนนของผู้สมัครที่มิได้ชนะ รวมถึงจํานวนและรายละเอียดของบัตรเสียในแต่ละ เขตให้สาธารณชนทราบ 3.ตรวจสอบความผิดปกติในการจัดและนับผลการเลือกตั้ง และเผยแพร่ผลการตรวจสอบอย่างละเอียดให้สาธารณชนทราบ 

ในช่วงท้ายของแถลงการณ์ สทน. ได้ขอให้ กกต. เคารพความคาดหวังของประชาชนที่รอเลือกตั้งมากว่า 5 ปี โดยเฉพาะนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ต่างมาใช้สิทธิครั้งแรกอีกด้วย.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง