fbpx

บิ๊กต้อม พอใจผลงานนักกีฬาโอลิมปิกไทย


กทม. 27 ส.ค.- บิ๊กต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ พอใจผลงานนักกีฬาไทย หลังทำได้ 2 เหรียญทองตามเป้า ขณะที่ชาวสุราษฎร์ธานี ต้อนรับ น้องเทนนิส นางฟ้าจอมเตะเหรียญทองแดงโอลิมปิก กลับบ้าน

Screen Shot 2559-08-27 at 1.30.00 PM Screen Shot 2559-08-27 at 1.29.45 PM
คุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวหลังงานเลี้ยงอาหารค่ำที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลจัดขึ้นแสดงความยินดีกับนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ทั้ง 54 คนเมื่อวานนี้ โดยพอใจกับผลงานโดยรวมที่ทำได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง โดยชมเชยสมาคมที่ทำผลงานได้ดี ขณะเดียวกันสมาคมที่ผลงานไม่ตามเป้า ก็ต้องไปหาสาเหตุว่าเพราะอะไร ต้องเตรียมทีมให้แข็งแกร่งขึ้น เพื่อกลับมาลุ้นเหรียญกันต่อไปในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ในอีก 4 ปีข้างหน้า


Screen Shot 2559-08-27 at 1.30.38 PM Screen Shot 2559-08-27 at 1.30.18 PM

ขณะที่บรรยากาศที่สนามบินนานาชาติจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีนายวงศ์ศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัด รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา และแฟนกีฬา มาให้การต้อนรับ “น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นางฟ้าจอมเตะสาวไทยวัย 19 ปี ที่คว้าเหรียญทองแดงเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ที่นครรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยหลังจากถึงบ้านเกิด น้องเทนนิสได้เดินทางไปสักการะศาลหลักเมือง และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ นางวันทา วงศ์พัฒนกิจ คุณแม่ของเธอที่จากไปตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบ จากนั้นมีกำหนดขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวสุราษฎร์ธานี ในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ