fbpx

PEA ร่วมจัดนิทรรศการระดับนานาชาติ IEEE PES GTD ASIA 2019

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 08.30 น. พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการระดับนานาชาติ IEEE PES GTD Grand International Conference and Exposition ASIA 2019 (IEEE PES GTD Asia 2019) โดยมีนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) General Chair, IEEE PES Generation Transmission and Distribution (GTD) กล่าวรายงาน มีผู้บริหารและพนักงาน ร่วมพิธี ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เขตบางนา กรุงเทพมหานคร


การจัดประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Big Shift in Power and Energy” มีการประชุมเชิงวิชาการและจัดนิทรรศการที่ครอบคลุมทุกด้านเกี่ยวกับระบบผลิต (Power Generation) ระบบส่งและจำหน่ายไฟฟ้า (Transmission And Distribution) การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับระบบดิจิทัลที่บูรณาการ (Digitalization) ที่มี Smart City & Data Center รวมเข้าด้วยกัน 

นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการจากบริษัทและองค์กรชั้นนำระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิจัย นิสิตและนักศึกษาได้เข้าร่วมนิทรรศการ กระตุ้นเศรษฐกิจพัฒนาการวิจัย นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าและพลังงานของประเทศให้ก้าวสู่ระดับสากล แสดงถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นผู้นำด้านพลังงานในระดับภูมิภาคและเปิดโอกาสให้นักวิจัย นิสิต และนักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจด้านไฟฟ้าและพลังงานเข้าร่วมงานนิทรรศการ อีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจ พัฒนาการวิจัย นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีไฟฟ้า และพลังงานของประเทศให้ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเป็นรูปธรรม


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) นำเสนอนิทรรศการในงานดังกล่าวภายใต้แนวคิด “PEA DIGITAl UTILITY” มุ่งสู่องค์กรที่เป็นเลิศด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้า ตอบสนองความคาดหวังของลูกค้า ร่วมสร้างคุณค่าสู่สังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ประกอบด้วย งานนวัตกรรม Platform ต่างๆ ที่ PEA และ PEA ENCOM INTERNETIONAL พัฒนาขึ้น ซึ่งเป็นการดำเนินงานภายใต้ PEA Digital Tranformation : PEA DX ประกอบด้วย PEA HiVE Platform ENERKEY, PEA Solar Hero, PEA Volta Platform, EV/Charging , U-Solution, PEA Smart Plus 

นับเป็นโอกาสอันดีของประเทศไทยที่ได้รับโอกาสจัดงานระดับโลกเป็นครั้งแรกในเอเชีย หลังจากที่มีการจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 40 ปี ณ สหรัฐอเมริกา มีผู้ประกอบการกว่า 900 ราย และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 13,000 คน เข้าร่วมการจัดแสดงนิทรรศการบนพื้นที่ 250,000 ตารางฟุต ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 23 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก