“อภิสิทธิ์” ขอประชาชนอย่าลังเล 24 มี.ค. เลือก ปชป.

กทม. 22 มี.ค.-“อภิสิทธิ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขอประชาชนอย่าลังเล 24 มีนาคม ให้เลือกเดินไปกับพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นำการเมืองออกจากวงจรอุบาท


พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ที่ลานคนเมือง โดยมีขุนพลแกนนำพรรค ขึ้นเวที ขอคะแนนเสียงโค้งสุดท้าย ย้ำชู อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี เช่นนายชวน หลีกภัย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายกรณ์ จาติกวณิชย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และคนรุ่นใหม่ ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ขอเสียงคนรุ่นใหม่กว่า 7 ล้านคน เลือกพรรค ปชป. โดยขอให้พิจารณาว่าอยากเห็นอะไร ระหว่างความสะใจชั่วครู่ กับความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เพราะตนเองพอแล้วกับรักแรกพบ แต่พร้อมสำหรับคู่ชีวิตจึงขอพิจารณาพรรคประชาธิปัตย์เป็นคู่ชีวิต

ขณะที่นายชวน กล่าวถึงนโยบายต่างๆที่พรรค ปชป. ทำสมัยเป็นรัฐบาล ระบุบ้านเมืองมีปัญหาไม่ใช่เพราะคนไม่มีความรู้ แต่เกิดจากคนโกง ขณะที่ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย มาฟังปราศรัย 


โดยก่อนนายอภิสิทธิ์ ขึ้นเวทีปราศรัย ได้เปิดจดหมายรักและความในใจ ระบุมีความสำนึกตลอดเวลาว่าที่มาอยู่บนเวทีและในการเมือง ถือเป็นบุญคุณจึงขอตอบแทนด้วยการทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตตลอดมา ตนเองหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.มาเป็นครั้งที่ 9 ครั้งนี้ต้องยอมรับว่า ไม่ว่าเราออกไปพบปะกับประชาชนไม่ว่าภาคไหนได้สัมผัสถึงความทุกข์ของประชาชนที่ และวันนี้มีพรรคการเมืองเดียวที่ตอบโจทย์เป็นรูปธรรม และได้ประกาศนโยบายต่างๆ ก่อนพรรคอื่น หากมีโอกาสเข้าไปบริหารประเทศ ก็สามารถทำงานได้ทันที โดยไม่ต้องสแกนอะไรอีกแล้ว เพราะมีแผนงานครบ ไม่ว่าจะเป็นแนวทางแก้ปัญหาสินค้าเกษตร ยาพารา ปาล์ม แก้ปัญหาประมง เนื่องจากเป็นนโยบายที่ทำได้จริง และพิสูจน์มาแล้ว 

ขณะที่นโยบายของผู้ใช้แรงงาน พรรคก็มีคำตอบที่ชัดเจน แต่พรรคการเมืองอื่นกลับนำไปเล่นสนุกเพิ่มตัวเลข จึงอยากให้ประชาชนดูนโยบายของพรรคการเมืองก่อนตัดสินใจ เพราะหากเพิ่มค่าแรงได้จริง ก็คงไม่ปล่อยให้ประชาชนทุกขฺ์สาหัสรมตลอด 5 ปี 


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันไม่มีพรรคสาขา ไม่มีนอมินี เป็นพรรคเดียวตรงไปตรงมา ไม่เหมือนพรรคที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ที่เมื่อตนเองประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และการสืบทอดอำนาจ ก็มีการโจมตี จึงขอเรียกร้องประชาชนอย่าเอาความโกรธ ความเกลียด เผด็จการ แล้วกระโจนเข้าไปสถาปนาตัวเองว่าเป็นประชาธิปไตย ในทางกลับกัน อีกฝ่ายหนึ่งเล่นกับความกลัว นำความกลัวของคนที่มีต่อระบอบทักษิณมาเล่น และอ้างว่าต้องตัวเองเท่านั้น บ้านเมืองจึงจะสงบ พยายามใช้อำนาจรัฐมาใช้เพื่อความได้เปรียบกับตัวเอง  

พร้อมยืนยันไม่มีปัญหาความขัดแย้งกับ พล.อ.ประยุทธ์ และขอบคุณที่เคยทำงานให้สมัยเป็นนายกรัฐมนตรี และที่ผ่านมา ก็พอใจกับความสงบที่เกิดขึ้นแต่หลังเลือกตั้ง ไม่มีคำสั่ง ม.44 พลเอกประยุทธ์ จะรับมือกับพรรคการเมืองไม่ได้ พร้อมยกตัวอย่างที่พรรคประชาธิปัตย์ ถูกรุมอยู่ในขณะนี้ แต่ก็สู้ไม่ถอยและสู้ได้ ดังนั้น อย่าไปประเมินว่าเอาอยู่ และสุดท้าย พลเอกประยุทธ์ จะทนกับพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ จึงขอประชาชนอย่าลังเล เดินไปด้วยกัน ตนเองทราบดีการประกาศจุดยืนขัดใจและทำให้กับผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ไม่สบายใจ หมั่นไส้ ก็น้อมรับทุกคำวิจารณ์ แต่ในฐานะที่อยู่การเมืองมา 27 ปี ต้องการนำประเทศออกจากวงจรอุบาท ตรงกันข้าม ถ้าตนเองประนีประนอมก็จะไม่ลำบาก มีคนเสนอตำแหน่งทางการเมืองให้ แต่ไม่สามารถบอกกับตัวเองถึงความฝันตอนอายุ 9 ขวบ ที่ต้องการเข้ามาเล่นการเมือง

ขอประชาชนไม่ต้องลังเล ไม่ต้องเกรงใจ ตนและพรรคประชาธิปัตย์จะพาบ้านเมืองไปสู่ประชาธิปไตยด้วยความเข้มแข็ง 24 มีนาคม อย่าไปเลือกด้วยอารมณ์โกรธหรือกลัว แต่ให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองและบ้างเมือง และพรรคประชาธิปัตย์พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หมดเวลาเผด็จการ หมดเวลาคนโกง ถึงเวลาประชาธิปไตยสุจริต เดินไปด้วยกันกับพรรคประชาธิปัตย์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ

กกต.สรุปเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีฯ

กกต.สรุปการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช “ก้องเกียรติ” กล้าธรรม คว้าชัย 38,680 คะแนน มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45% บัตรเสีย 1,088 ใบ กกต.ลุยสอบเรื่องร้องเรียน หากไม่พบทุจริต ประกาศรับรองใน 60 วัน