ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ทำการจราจรติดขัด

กทม. 17 มี.ค. – การเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้ ประชาชนทั่วประเทศตื่นตัว ออกไปใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดปัญหารถติดแน่นขนัด ติดตามจากรายงาน






ที่บริเวณหน้าโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ และโรงเรียนบ้านบางกะปิ หน่วยเลือกตั้งกลางของเขตเลือกตั้งที่ 13 มีประชาชนแห่เดินทางมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก ทำให้ที่จอดรถมีไม่เพียงพอ บางส่วนต้องไปจอดรถริมถนนใหญ่ การจราจรติดขัดทั้งขาเข้าและขาออก ยาวกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องประสานปั๊มน้ำมัน หอพัก และคอนโด ที่อยู่ในรัศมี 400 เมตร ให้ประชาชนเข้าไปจอดรถเป็นการชั่วคราว


หน่วยเลือกตั้งกลางสำนักงานเขตห้วยขวาง ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 40,000 คน แม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกเรื่องจราจร แต่เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอ การจราจรติดขัดร่วม 2 กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า ตั้งแต่บริเวณสี่แยกเหม๋งจ๋าย ถนนประชาอุทิศ ยาวไปจนถึงหน้าสำนักงานเขตห้วยขวาง แยกถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ที่จะออกไปยังถนนรัชดาภิเษก

การจราจรบนถนนวิภาวดี-รังสิต รถเคลื่อนตัวได้ช้า เริ่มติดตั้งแต่หน้าห้างเชียร์-รังสิต ปลายแถวสะสมไปเกือบถึงห้างฟิวเจอร์พาร์ค-รังสิต ตำรวจต้องเร่งระบายรถทั้งขาเข้าและขาออก ไม่ให้กระทบการจราจรในวงกว้าง

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนพหลโยธินขาเข้า บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าสำนักงานเขตบางเขน มีรถติดมากสะสมไปจนถึงแยกบิ๊กซีสะพานใหม่ ส่วนฝั่งขาออกติดสะสมไปจนถึงสะพานข้ามคลองบางบัว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ปัญหาด้านการจราจร ที่มีประชาชนไปใช้สิทธิหนาแน่นเป็นพิเศษ เนื่องจากพบว่าสถานที่ลงคะแนนบางจุดมีพื้นที่ขนาดเล็ก ไม่มีที่จอดรถ แต่มีประชาชนไปใช้สิทธิหลายหมื่นคน สำหรับปัญหาการจราจรในวันเลือกตั้งจริง 24 มีนาคมนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ มั่นใจว่า จะไม่เกิดปัญหาเหมือนกับวันนี้ เนื่องจาก กกต. มีการจัดหน่วยเลือกกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ มากกว่า 92,000 จุด ต่างจากวันนี้ซึ่งมีเพียงประมาณ 400 จุดเท่านั้น .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย