NGV ราคาลดลงวันนี้ 21 สตางค์/กก.


กรุงเทพฯ 16 มี.ค.-ราคาเอ็นจีวีลดลง 21 สต./กก. ในขณะที่ยอดขายลดลงต่อเนื่อง 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบมจ.ปตท.แจ้งปรับราคาก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV ) มีผลวันที่ 16 มี.ค.2562 โดยลดราคาลง21 สตางค์ต่อกก. ส่งผลให้ราคาขายปลีกในเขตกรุงเทพฯยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่น ราคาใหม่วันนี้ อยู่ที่ 16.23บาท/กก. จากเดิม 16.44 บาท/กก. ซึ่งสะท้อนราคาต้นทุนก๊าซธรรมชาติที่ปรับลดตามราคาน้ำมันเตาที่ลดลงย้อนหลัง 6-12 เดือน ประกอบกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าส่งผลให้ต้นทุนราคาก๊าซฯลดลง

อย่างไรก็ตาม จากราคาน้ำมันที่ทรงตัวในระดับที่ไม่สูงมาก ในขณะที่ กระทรวงพลังงานปล่อยราคาก๊าซเอ็นจีวีสะท้อนต้นทุน และยังมี ไบโอดีเซล บี20 ซึ่งมีราคาต่ำเป็นตัวเลือกสำหรับรถบรรทุก ก็ส่งผลให้การใช้ NGVทยอยลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เดือน มกราคม 2562 ประเทศไทยมีความต้องการใช้เอ็นจีวี มีปริมาณ 171  ล้านกิโลกรัม เฉลี่ยวันละ 5.5 ล้านกิโลกรัม ลดลงจากเดือนธันวาคม 2561ที่วันละ 0.2 ล้านกิโลกรัมหรือร้อยละ 3.1 และลดลงจากเดือนมกราคม 2561วันละ 0.7 ล้านกิโลกรัม หรือร้อยละ 11.9 โดยมีสถานีให้บริการประมาณ 450 แห่ง-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้