แมนฯ ซิตี้ ถล่ม ชาลเก้ 7-0 ทำสถิติชนะ 10 เกมติดในบ้านปี 2019

อังกฤษ 13 มี.ค.- แมนฯ ซิตี้ เก็บชัยชนะในบ้าน 10 เกมติดต่อกันในปีนี้ หลังเปิดบ้านถล่มชาลเก้ 7-0 ขณะที่ คริสเตียนโน โรนัลโด้ ยิงแฮตทริก ช่วยให้ทีมยูเวนตุส ชนะ แอต.มาดริด พร้อมทำสถิติยิงแฮตทริกในแชมเปียนส์ลีกส์ เป็นครั้งที่ 8


ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์จากอังกฤษ เปิดสนามเอติฮัด สเตเดียม ถล่ม “ราชันสีน้ำเงิน” ชาลเก้ จากเยอรมนี ขาดลอย 7-0 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจาก เซร์คิโอ อเกวโร ในนาที 35 และ 38, เลรอย ซาเน นาที 42, ราฮีม สเตอร์ลิง นาที 56, แบร์นาร์โด ซิลวา นาที 71, ฟิล โฟเดน นาที 78, กาเบรียล เฆซุส นาที 84 รวมผล 2 นัด แมนฯ ซิตี้ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยประตูรวม 10-2 ซึ่งจากชัยชนะทำให้แมนฯ ซิตี้ ชนะ 10 จาก 10 เกมที่ลงเตะในบ้านตัวเอง ในปี 2019 รวมทุกรายการ โดยทำได้ถึง 46 ประตู เฉลี่ยทำประตูได้ทุกๆ 19.6 นาที และเสียแค่ 3 ประตูเท่านั้น และ “เรือใบสีฟ้า” ยังทำ 26 ประตูในถ้วยแชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ ส่วนทีมชาลเก้ ถือเป็นการพ่ายแพ้ที่มากที่สุด 0-7 ของสโมสรจากเยอรมนีในถ้วยแชมเปียนส์ ลีก 

ส่วนอีกคู่ “ม้าลาย” ยูเวนตุส ทีมแชมป์ 7 สมัยจากอิตาลี ที่นัดแรกบุกไปแพ้ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด มาก่อน 0-2 ทำให้เกมนี้พวกเขาจำเป็นต้องเอาชนะด้วยสกอร์ 3-0 หากต้องการผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยเกมนี้ คริสเตียนโน โรนัลโด้ ยิงแฮตทริก นาที 27, 49 และ 86 จากจุดโทษ รวมผล 2 นัด ยูเวนตุส ผ่านเข้ารอบ ด้วยประตูรวม 3-2 ซึ่งทำให้ คริสเตียโน โรนัลโด้ ทำแฮตทริก ครั้งที่ 8 ในศึกแชมเปียนส์ ลีก ซึ่งเทียบเท่ากับ ลิโอเนล เมสซี ของบาร์เซโลนา และแฮตทริกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ยิง แอต.มาดริด แถมยังยิงประตูรวมในการพบกับ แอต.มาดริด ไป 25 ประตู นอกจากนั้นโรนัลโด้ ยังทำ 63 ประตูในรอบน็อกเอาต์ แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่าที่ทำได้ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ทำไป 61 ประตู และโรนัลโด้ ยังผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อยนับตั้งแต่ปี 2010.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง