fbpx

เร่งฉีดสกัดไฟไหม้ป่าลามถึงหอดูดาวที่นครราชสีมา

นครราชสีมา 12 มี.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดไฟไหม้ป่าริมถนนสายโคกกรวด-หนองรังกา สาเหตุคาดเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด และคนจุดไฟเผาต้นไม้และหญ้าแห้ง ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง


นี่เป็นภาพไฟไหม้ป่ารกร้างเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ริมถนนสายโคกกรวด-หนองรังกา เปลวไฟปะทุอย่างรุนแรงสูงกว่า 4 เมตร กลุ่มควันและฝุ่นละอองฟุ้งกระจายเต็มท้องฟ้า และถนน 4 ช่องจราจร

นอกจากนี้ใกล้กันยังเกิดเหตุไฟไหม้ต้นปาล์มขนาดใหญ่ ภายในศูนย์ดาราศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หอดูดาวท้องฟ้าจำลอง ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำอุปกรณ์และแจ้งให้รถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัด เพื่อป้องกันไฟลามไหม้อาคารและบ้านเรือนที่อยู่อาศัยใกล้เคียง ซึ่งเป็นชุมชนอยู่ด้านหลังสำนักงานเขตการศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา ตั้งปมสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ไว้ 2 ประเด็น คือ เกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด และคนจุดไฟเผาต้นไม้และหญ้าแห้งที่มีอยู่เต็มพื้นที่ ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี