ทีมสร้างภาพยนตร์ให้ Netflix ได้ลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์13 หมูป่า

กทม.8มี.ค.- SK GLOBALทีมสร้างภาพยนตร์ให้ Netflix ได้ลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์13 ชีวิตติดถ้ำหลวงเพียงผู้เดียว เตรียมลงนาม ภายในเดือนมี.ค.นี้ เผยค่าตัว13 หมู่ป่า 2-3 ล้านต่อคน 


นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ครั้งที่ 2/2562 ที่สำนักหอสมุดแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย และคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ผู้ปกครอง13 หมูป่าอะคาเดมีและโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ร่วมประชุมเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562  


พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กล่าวถึงผลการประชุมว่า ขณะนี้ได้ผลการคัดเลือกบริษัทที่ได้ลิขสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของ13 ชีวิต นักฟุตบอลทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย แล้ว คือ บริษัท SK GLOBAL สัญชาติอเมริกันซึ่งเป็นทีมสร้างหนังให้กับNetflix โดยได้ลิขสิทธิ์เรื่องราวของ13 ชีวิตในถ้ำหลวงแต่เพียงผู้เดียว เป็นการคัดเลือกและตัดสิน ใจของผู้ปกครองและน้องๆ13 หมูป่าโดยตรง 

ขั้นตอนหลังจากนี้จะเข้าสู่การลงนามMOU ระหว่างบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด นิติบุคคลผู้ดูแลผลประโยชน์ของทั้ง 13 ชีวิต กับ บริษัทSK GLOBAL ภายในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมวางเงินค้ำประกัน ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนเซ็นต์สัญญาและจัดสร้างภาพยนตร์ต่อไป โดยจะมีการนำไปฉายเป็นซีรี่ในNetflix ที่มีผู้ชมจากทั่วโลกหลายล้านคน และเป็นครั้งแรกที่Netflix ยังอนุญาตให้สื่อดิจิทัลของไทยนำซีรี่ดังกล่าวมาฉายได้ด้วย แต่รายละเอียดต้องมีการหารืออีกครั้ง 


สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือก คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ  ให้สิทธิ์ผู้ปกครองและ13ชีวิตตัดสินใจทั้งหมด แต่ขอให้สอดแทรกภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นประโยชน์กับประเทศไทย ทั้งการระดมความช่วยเหลือนอกถ้ำ เรื่องราวของจิตอาสา ซึ่งทางบริษัทSK GLOBAL รับปากที่จะสอดแทรกเรื่องราวเหล่านี้เข้าไปจึงเป็นอีกเหตุผลที่เลือกบริษัทนี้ 

ส่วนค่าตอบแทนทั้ง13ชีวิตจะได้รับ คาดว่าไม่ต่ำกว่าคนละ2-3 ล้านบาท แต่ต้องดูในรายละเอียดอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

สะพัด “4ผู้มีอิทธิพล” ทางการเมือง พบกันแล้ว

สะพัด “ทักษิณ-แพทองธาร-เนวิน-อนุทิน” ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง 4 คน พบกันแล้ว แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าหารือกันในประเด็นใด

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน