ทีมสร้างภาพยนตร์ให้ Netflix ได้ลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์13 หมูป่า

กทม.8มี.ค.- SK GLOBALทีมสร้างภาพยนตร์ให้ Netflix ได้ลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์13 ชีวิตติดถ้ำหลวงเพียงผู้เดียว เตรียมลงนาม ภายในเดือนมี.ค.นี้ เผยค่าตัว13 หมู่ป่า 2-3 ล้านต่อคน 


นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ครั้งที่ 2/2562 ที่สำนักหอสมุดแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย และคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ผู้ปกครอง13 หมูป่าอะคาเดมีและโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ร่วมประชุมเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562  


พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กล่าวถึงผลการประชุมว่า ขณะนี้ได้ผลการคัดเลือกบริษัทที่ได้ลิขสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของ13 ชีวิต นักฟุตบอลทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย แล้ว คือ บริษัท SK GLOBAL สัญชาติอเมริกันซึ่งเป็นทีมสร้างหนังให้กับNetflix โดยได้ลิขสิทธิ์เรื่องราวของ13 ชีวิตในถ้ำหลวงแต่เพียงผู้เดียว เป็นการคัดเลือกและตัดสิน ใจของผู้ปกครองและน้องๆ13 หมูป่าโดยตรง 

ขั้นตอนหลังจากนี้จะเข้าสู่การลงนามMOU ระหว่างบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด นิติบุคคลผู้ดูแลผลประโยชน์ของทั้ง 13 ชีวิต กับ บริษัทSK GLOBAL ภายในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมวางเงินค้ำประกัน ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนเซ็นต์สัญญาและจัดสร้างภาพยนตร์ต่อไป โดยจะมีการนำไปฉายเป็นซีรี่ในNetflix ที่มีผู้ชมจากทั่วโลกหลายล้านคน และเป็นครั้งแรกที่Netflix ยังอนุญาตให้สื่อดิจิทัลของไทยนำซีรี่ดังกล่าวมาฉายได้ด้วย แต่รายละเอียดต้องมีการหารืออีกครั้ง 


สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือก คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ  ให้สิทธิ์ผู้ปกครองและ13ชีวิตตัดสินใจทั้งหมด แต่ขอให้สอดแทรกภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นประโยชน์กับประเทศไทย ทั้งการระดมความช่วยเหลือนอกถ้ำ เรื่องราวของจิตอาสา ซึ่งทางบริษัทSK GLOBAL รับปากที่จะสอดแทรกเรื่องราวเหล่านี้เข้าไปจึงเป็นอีกเหตุผลที่เลือกบริษัทนี้ 

ส่วนค่าตอบแทนทั้ง13ชีวิตจะได้รับ คาดว่าไม่ต่ำกว่าคนละ2-3 ล้านบาท แต่ต้องดูในรายละเอียดอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ