ซานติอาโก้ โซลารี ไม่ลาออก แม้พามาดริดตกรอบยูซีแอล

สเปน 6 มี.ค.- ซานติเอโก้ โซลารี ยืนยันไม่ลาออกจากตำแหน่งกุนซือของเรอัล มาดริด แม้จะพาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยการแพ้ อาแจ็กซ์ คาบ้าน 1-4


ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 เมื่อคืนนี้ รีล มาดริด แชมป์เก่า 3 สมัยซ้อนจากสเปน พบ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จากฮอลแลนด์ โดยเกมแรก มาดริด บุกไปชนะมาก่อน 2-1 แต่เกมนี้อาแจ็กซ์ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมออกนำก่อน 3-0 จาก ฮาคิม ซิเยค นาทีที่ 7, ดาวิด เนเรส นาทีที่ 18, ดูซาน ทาดิช นาทีที่ 62 มาดริดมาไล่ตีตื้นจาก มาร์โก อเซนซิโอ นาทีที่ 70 แต่ก็มาโดน ลาสเซ โชน พังอีกประตูนาทีที่ 72 ท้ายเกม นาโช เฟร์นานเดซ ของมาดริดมาโดนใบเหลืองแดงไล่ออกจากสนามไปอีกด้วย จบเกมอาแจ็กซ์บุกเอาชนะเรอัล มาดริด 4-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จด้วยประตูรวม 2 นัด 5-3 

หลังจบเกม ซานติเอโก้ โซลารี กุนซือของมาดริด ยืนยันจะทำหน้าที่ต่อไปแม้ทีมตกรอบฟุตบอลถ้วยหมด โดยกล่าวว่า เสียใจ เพราะได้ทำอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ตนเองจะทำงานต่อไปอย่างมืออาชีพต่อไปในวันพรุ่งนี้ และไม่ยอมแพ้


ก่อนหน้านี้ มาดริด เพิ่งจะตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอล โกปา เดล เรย์ ของสเปน ส่วนในลีกล่าสุดก็แพ้ บาร์เซโลนา คู่ปรับตลอดกาล จนทำให้โอกาสลุ้นแชมป์ลา ลีกา เลือนลางลงไป โดยมีแต้มตามหลังบาร์ซา ห่างถึง 12 คะแนน

อีกคู่ โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ จ่าฝูงบุนเดสลีกา เยอรมนี เปิดบ้านพบ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จากอังกฤษ โดยนัดแรกไก่เดือยทองชนะมา 3-0 ส่วนเกมนัดที่ 2 ไก่เดือยทอง ยังเก็บชัยชนะได้อีก 1-0 ได้ประตูชัยจาก แฮร์รี เคน นาทีที่ 49 สเปอร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือสเปอร์ส กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจ เพราะนักเตะทุกคนควรได้ผ่านเข้ารอบ และยิ่งน่ายินดีไปกว่านั้นคือ 2 นัด เราไม่เสียประตูเลย แม้จะพบกับทีมจ่าฝูงของบุนเดสลีกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน