fbpx

นำร้านอาหาร Thai SELECT เข้าสู่แพลตฟอร์ม

นนทบุรี 4 มี.ค. – พาณิชย์นำร้านอาหาร Thai SELECT เข้าสู่แพลตฟอร์ม ‘Wongnai’ เพจออนไลน์ชื่อดัง เพิ่มช่องทางการเข้าถึงจากทั่วโลก เน้นกระตุ้นยอดขายสร้างรายได้ที่ยั่งยืนนายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงานสัมมนา “อาหารไทยต้อง Thai SELECT” ภายใต้กิจกรรมสร้างการรับรู้โครงการอาหารไทยต้อง Thai SELECT ว่า การจัดงานวันนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อยกระดับเพิ่มพูนความรู้และเสริมเขี้ยวเล็บทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้าน Thai SELECT โดยได้เชิญกูรู ผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจอาหาร เช่น ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยชาววัง อาหารไทยโบราณ และกรรมการผู้ตัดสินประจำรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ มาบรรยายพิเศษหัวข้อ “ตำรับอาหารไทยอย่างไร คือ Thai SELECT” พร้อมตั้งวงเสวนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟในประเด็น “ตำรับอาหารไทย  สื่ออย่างไรให้โลกรู้” นำทีมโดยอาจารย์วันดี ณ สงขลา ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีและอีกหลายท่าน และนายยอด  ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Wongnai ผู้นำด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งแถวหน้า ของธุรกิจอาหาร ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จากทั่วประเทศ 


ทั้งนี้ การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด วันนี้เป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่จะส่งเสริมสนับสนุนและขยายช่องทาง เพื่อสร้างการรับรู้ในศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมทั้งช่วยยกระดับธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีที่ใหญ่ขึ้นทั้งในระดับประเทศ และระดับสากล โดยอาศัยช่องทางดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงจากผู้บริโภคทั่วโลกนำไปสู่ความมั่นคงและมั่งคั่งทางธุรกิจในอนาคต นอกจากนี้ ยังเป็นการเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่นักกินและนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่มองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาตนเองให้มาสมัครเข้าร่วมโครงการ เพื่อคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2562 มากขึ้น โลกเปลี่ยนเร็วผู้ประกอบการไทยต้องก้าวไปให้ทัน


อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่ประสงค์จะสมัครเข้าร่วมเข้ารับการคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2547 5963 หรือที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th หรือ www.facebook.com/thaiselectthailand/ หรือผ่านช่องทาง Youtube ที่ Thai Select Thailand หรือแอพพลิเคชั่น Thai SELECT ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์สำหรับเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักชิมทั้งในและต่างประเทศได้เข้าถึงร้านอาหารไทยคุณภาพมาตรฐาน Thai SELECT ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด