fbpx

มหาเศรษฐีรับซื้อทุเรียนประกาศหาลูกเขย ขอแค่ขยันอดทน-พร้อมให้ทุนทำกิน 10 ล้าน

ชุมพร 4 มี.ค.- โซเชียลฮือฮา มหาเศรษฐีรับซื้อทุเรียนที่ชุมพร โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาลูกเขย คุณสมบัติความรู้ไม่ต้อง เอาแค่อ่านออกเขียนได้ ขอให้ขยันอดทนทำงาน ประหยัด เป็นคนที่ลูกสาวและครอบครัวยอมรับ พร้อมให้ทุนทำกิน 10 ล้านบาท คนแห่แชร์และคอมเมนต์กันคึกคัก


เป็นเรื่องฮือฮาในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมากเมื่อ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่ออานนท์ รถทอง โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 2 มีนาคม เวลา 22:44 น. โดยเป็นการประกาศตามหาลูกเขย มีข้อความว่า


“ประกาศตามหาลูก เขยจ้า. 

1. ความรู้ไม่ต้อง เอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอา เต็มข้างฝาบ้าน)

2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ


3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็น ชอบทำทุเรียน

อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอเอง คุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอเอง ให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555” ทันทีที่โพสต์ มีผู้มาแสดงความคิดเห็นทั้งมาสมัครเป็นลูกเขยและมาแซวกว่า 58,000 คอมเมนต์ แชร์อีกว่า 42,000 ครั้ง

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวบุกไปยังแผงทุเรียนป๋านนท์-ป้าอร ตลาดเกษตรเพื่อการส่งออกอวยชัย 3 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยนายอานนท์ กล่าวว่า ตนได้โพสต์เฟซบุ๊กจริง ซึ่งตนมีความพร้อมทั้งทางด้านอาชีพ ฐานะ ทรัพย์สินเงินทอง จากที่เริ่มต้นสร้างเนื้อสร้างตัวจากศูนย์ จนถึงปัจจุบันมีความพร้อม สิ่งที่ต้องการคือลูกเขยที่มีความตั้งใจทำงาน อดทนต่อสู้ และเป็นคนที่ลูกสาวและครอบครัวยอมรับ จึงตัดสินใจประกาศหาลูกเขยตามคุณสมบัติดังกล่าว

ส่วนการคัดเลือกนั้น ผู้ที่มีความประสงค์จะเป็นลูกเขยของตนจะต้องเดินทางมาพบตนเองที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อมาดูของจริงที่แผงทุเรียนป๋านนท์ และพิสูจน์ว่าจะสามารถทำอาชีพในการประกอบธุรกิจทุเรียนได้จริงหรือไม่ ต้องเป็นผู้ที่มีความตั้งใจ อดทนมีความรู้ขยัน และจะต้องเป็นผู้ที่มีความประหยัดในเรื่องของการใช้ทรัพย์สินเงินทอง ถ้า 10 ล้านที่ตั้งไว้ ยังไม่เพียงพอในการเริ่มต้นสร้างชีวิตกับลูกสาว ตนก็พร้อมที่จะเพิ่มจำนวนเงินให้ ตนพร้อมที่จะสนับสนุนได้เป็นเงินจำนวนนับร้อยล้านบาท ขอให้เป็นคนดีขยัน อดทน และประหยัด

ด้าน น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี สาวสวย รูปร่างดี ผิวสีแทน สูง 168 น้ำหนัก 62 กก. กล่าวว่า ที่พ่อโพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กนั้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกขำ แต่พ่ออาจจะรู้สึกจริงจัง 

สำหรับชีวิตของตนเองนั้นจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเอแบค ทางด้านการบัญชี และปริญญาโททางด้านการบัญชี หลังจากนั้นออกไปทำงานในบริษัทเอกชน แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ชีวิตของตนเอง จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาช่วยพ่อประกอบธุรกิจด้านการส่งออกทุเรียนและรับซื้อทุเรียนจากชาวสวนทุเรียนใน จ.ชุมพร จนมีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบทุเรียนหมอนทอง ว่าแก่ อ่อน หรือสุก เรียกได้ว่าถึงขั้นมีความเชี่ยวชาญด้านประกอบธุรกิจรับซื้อและส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีนได้ นอกจากนั้น ยังได้ไปเรียนภาษาจีนจนสามารถพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว 

ส่วนเรื่องความรัก ก่อนหน้านี้เคยมีแฟนเป็นชายหนุ่มจากประเทศจีน แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไป ความห่างเหินทำให้ไม่สามารถที่จะลงเอยเป็นคู่ครองกันได้ ส่วนตัวต้องการผู้ชายเพียงแค่เป็นคนดี ความรู้ ฐานะ หน้าที่การงานนั้นยังสำคัญน้อยกว่า ส่วนในเรื่องของการที่มีคนมาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กที่พ่อโพสต์ไปนั้น ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น