fbpx

ทอท.เดินหน้าสร้างความร่วมมือความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบิน

สุวรรณภูมิ 22 ก.พ.- บมจ.ท่าอากาศยานไทย เดินหน้าสร้างความร่วมมือด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบินของประเทศ ตามทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาค


บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. จัดประชุมเชิงอภิปราย เรื่องความร่วมมือด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย โดยมีภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น กองทัพอากาศ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย กรมอุตุนิยมวิทยา กรมท่าอากาศยาน บมจ.การบินไทย และสายการบินอีก 41 แห่งเข้าร่วม

นาวาอากาศโทฤทธิรงค์ ก้อนมณี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานมาตรฐานท่าอากาศยานและการบิน ทอท. ระบุว่า ภายหลังไทยได้รับการปลดธงแดงจากองค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือไอเคโอ และทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมการบินทั้งของไทยและภูมิภาค ทำให้มีปริมาณเที่ยวบินและผู้ใช้บริการอากาศยานเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมในทุกมิติ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย  


รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. ย้ำว่า ทอท. ตั้งเป้าให้การสัมมนาครั้งนี้สร้างความเข้าใจนำไปสู่ความร่วมมือทางด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบิน ร่วมกันกำหนดทิศทางและสร้างเครือข่ายในการเฝ้าระวัง รวมถึงจุดที่เป็นความเสี่ยงที่ส่งผลต่อความปลอดภัยได้ โดยการประชุมแบ่งเป็น 3 หัวข้อ คือ วัฒนธรรมความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบิน แผนนิรภัยการบินพลเรือนแห่งชาติ และวัฒนธรรมความปลอดภัยระดับองค์กร และแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการรายงานด้านความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้