fbpx

อาการเด็กฝรั่งถูกสุนัขกัดดีขึ้น ด้านจังหวัดกระบี่สั่งกวาดล้างสุนัขจรจัด

กระบี่ 21 ก.พ.-อาการหนูน้อยฟินแลนด์วัย 5 ขวบที่ถูกสุนัขจรจัดขย้ำ ที่ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ดีขึ้น ด้านจังหวัดสั่งกวาดล้างสุนัขจรจัด สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวกลับคืนมา 


วันนี้  พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมอาการหนูน้อยเอ็มมี่วัย 5 ขวบชาวฟินแลนด์ ที่ตกเป็นเหยื่อฝูงสุนัขจรจัดหาดอ่าวนาง 4-5 ตัวรุมกัดขณะเดินขึ้นจากเล่นน้ำบริเวณชายหาดเหตุเกิดเมื่อวานนี้(20กพ.)  ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล ในสภาพที่มีบาดแผลตามร่างกายนับ 10 แผล โดยเฉพาะที่ลำคอมีรอยคมเขี้ยวสุนัขเป็นแผล 2 รู และยังมีแผลฉกรรจ์ที่น่องขวา โดยทีมแพทย์ที่ดูอาการ ยืนยันว่าอาการของน้องเอ็มมี่ปลอดภัยดีแล้ว 


ขณะที่สภาพจิตใจยังคงอยู่ในอาการเครียด เพราะเหตุการณ์เพิ่งผ่านไปไม่นาน ยังต้องให้นอนดูอาการ เฝ้าระวังการติดเชื้ออีกประมาณ 2-3 วัน จึงจะอนุญาตให้ออกจากรพ.ได้ ผวจ.ใช้เวลาพูดคุยกับนายแอปโป้ นิคูล่า พ่อของน้องเอ็มมี่ ราว 30 นาที ก่อนเปิดเผยว่า การเยียวยาผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ ได้ประสานกับทางรพ.ให้ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับน้องเอ็มมี่และครอบครัวอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องสถานที่ การดูแลรักษา และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยมีประกันคุ้มครองอยู่ หากเกินกว่านั้น ทางรพ.จะช่วยดูแล จังหวัดเองกำชับทุกหน่วย ให้ดูแลนักท่องเที่ยวเสมือนเป็นญาติมิตร  ไม่เฉพาะเรื่องการรักษาพยาบาลเท่านั้น ยังรวมถึงที่พัก หากผู้เสียหายอยากเปลี่ยนที่พักเพื่อความสบายใจก็จะดำเนินการให้ รวมถึงเรื่องวีซ่าต่างๆ ก็จะอำนวยความสะดวกให้

              


ส่วนปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดในพื้นที่อ่าวนาง สั่งดำเนินการต่อเนื่อง โดยเน้นตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เริ่มพื้นที่หาดอ่าวนางก่อน โดยให้ปศุสัตว์จังหวัดเข้าไปดำเนินการกับสุนัขจรจัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะจ.กระบี่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว เน้นเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นเรื่องหลักอยู่แล้ว ต่อไปจะมีมาตรการในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม