fbpx

เฟง ชานชาน โปรสาวจากจีน สร้างประวัติศาสตร์ในศึกแอลพีจีเอ 2008

ชลบุรี 15 ก.พ. – วันนี้เราจะพาไปรู้จัก เฟง ชานชาน โปรสาวจากจีน ในศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019


กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์นี้ มีนักกอล์ฟหญิงระดับโลกเข้าร่วมดวลวงสวิง 70 คน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 53 ล้านบาท ซึ่งช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 วันนี้เราจะพาไปรู้จัก เฟง ชานชาน โปรสาวจากจีน


เฟง ชานชาน โปรสาวมือ 11 ของโลกวัย 29 ปีจากจีน สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจากจีนคนแรก ที่ได้เข้าร่วมดวลวงสวิงในศึกแอลพีจีเอทัวร์ในปี 2008 โดยคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 8 รายการ และเป็นนักกอล์ฟจีนคนแรกที่คว้าแชมป์เมเจอร์ในศึกวีเมนส์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2012 ขณะที่ผลงานในการรับใช้ทีมชาติ เธอสามารถคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ริโอเกมส์ ที่ประเทศบราซิล และในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ถึง เมษายน ปี 2018 เธอเคยยึดตำแหน่งมือ 1 ของโลก จนทำให้เธอมีเงินรางวัลสะสมไปแล้วถึง 327,023,464 บาท


กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จ.ชลบุรี ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน