วอยซ์ทีวี เข้าให้ข้อมูลศาลปกครอง ขอคุ้มครองชั่วคราวกรณีจอดำ

กทม. 15 ก.พ.- ผู้บริหารวอยซ์ทีวีเข้าให้ข้อมูลกับศาลปกครองกลาง เพื่อให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว หลังถูกคำสั่งพักใช้ใบอนุญาต 15 วั


ก่อนตุลาการศาลปกครองกลาง จะเริ่มไต่สวนฉุกเฉินเพื่อคุ้มครองชั่วคราวคำร้องที่วอยซ์ทีวีฟ้อง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กรณีมีคำสั่งพักใช้ใบ อนุญาตสถานีวอยซ์ทีวี 15 วัน ระบุออกอากาศรายการลักษณะส่อให้เกิดความสับสน ยั่วยุ ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง 


นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอยซ์ทีวี ได้นำผู้บริหารและผู้ดำเนินรายการเข้าให้ข้อมูลกับศาลโดยกล่าวว่า การอุทธรณ์คำสั่งทางปกครองเป็นทางเดียวที่จะทำได้เพื่อให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว โดยชี้แจงว่ายินดีปฏิบัติตามระเบียบของ กสทช. แต่ กสทช. วินิจฉัยเร็วเกินไป คำสั่งทางปกครองให้ระงับการออกอากาศที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดความเสียหายกับสถานี จึงต้องขอพึ่งความกรุณาของศาล ส่วนการฟ้องละเมิดจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ วอยซ์ทีวีน้อมรับผลการพิจารณา

ด้านนายสมบัติ ลีลาพตะ ผู้อำนวยการสำนักกฎหมายกระจายเสียงและโทรทัศน์ กสทช. กล่าวว่า กสทช. ได้ทำหน้าที่อย่างรอบคอบแล้ว ก่อนหน้านี้วอยซ์ทีวี เคยออกอากาศรายการมีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และเคยโดนคำสั่งทางปกครองให้พักใช้ใบอนุญาตมาแล้ว โดยครั้งนั้นได้ทำสัญญาไว้กับ กสทช.เองว่า หากกระทำผิดในลักษณะเดียวกันอีกจะให้ดำเนินการได้ตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม