fbpx

คับข่าวมีของ เส้นทางสังเวียนผ้าใบ ท่ามกลางมรสุมข่าวนักมวย ล้มมวย

กทม. 8 ก.พ.-คับข่าวมีของ วงการหมัดมวยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เมื่อนักมวยสมคบกับเซียนมวยทำการล้มมวย เป็นมวยล้มต้มคนดู ทั้งที่นักมวย 1 คน กว่าจะก้าวเข้าสู่สังเวียนผ้าใบและประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ


วันนี้ นักมวยค่ายสิงห์มาวิน ลงสนามฝึกซ้อมอย่างเข้มแข็ง พวกเขาไม่มีท่าทีกังวลกับข่าวเพื่อนร่วมค่ายรับจ้างล้มมวย สิงห์มาวิน มีนักมวยในความดูแล 17 คน ล้วนแต่มีฝีมือเชิงมวยฉกาจฉกรรจ์ เป็นที่เกรงขามคู่ต่อสู้ทั้งสิ้น


วีระพงศ์ อุ่นละไม หรือปืนกล ต.สุรัตน์ อายุ 21 ปี ฝึกซ้อมออกอาวุธได้จะแจ้ง นับเป็นมวยฝีมือดี พิษสงรอบตัว เขามีคิวขึ้นชก 21กุมภาพันธ์นี้ ค่าตังสูงถึง 100,000 บาท ปืนกล ชื่นชอบการชกมวยตั้งแต่ 8 ขวบ ฉายแววชกชนะเวทีงานวัด ได้ค่าเหนื่อยครั้งแรก 300 บาท และนั่นบันไดก้าวสู่สังเวียนผ้าใบ อาชีพ

สำหรับข่าวนักมวยรับจ้างล้มมวย ปืนกล ยืนยันไม่เคยคิดทรยศอาชีพ หรือหักหลังค่าย ที่คอยให้การสนันสนุน 


ค่ายมวยสิงห์มาวิน อยู่แถวหน้าในวงการหมัดมวย เซียนมวยให้ความเชื่อถือเนื่องจากมีนักมวยเก่งๆ หลายคน อาทิ ซีอุย อิทธิพล ตะเภาแก้ว ตะเภาทอง และปืนกล ด้าน พรสุริยา อำนวยการ ผู้จัดการค่ายยอมรับว่า หลัง ร้อยเชิง สิงห์มาวิน หรืออดุลย์ ชุมทอง ถูกจับล้มมวย ได้เพิ่มมาตรการดูแลนักมวยมากขึ้น เช่น เรียกเก็บโทรศัพท์เพื่อปิดช่องทางสื่อสารของนักมวยกับคนภายนอก และคอยจับตาดูพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของนักมวย

นี่เป็นหลักฐานข้อความแชทผ่านเฟซบุ๊ก ระหว่าง ร้อยเชิงกับนักมวยต่างค่ายคนหนึ่ง ซึ่งร้อยเชิง ได้รับการไหว้วานจากเซียนมวย ก.ไก่ ให้เป็นนกต่อ ไปยังนักมวยต่างค่ายเพื่อทำการล้มมวย และจ่ายเงินค่าจ้าง ซึ่งสามารล้มมวย ต้มคนดูได้สำเร็จ แสร้งแพ้น๊อกตั้งแต่ยกที่ 1 จากหลักฐานการแชท ยังพบข้อความตำหนิกันเองของขบวนการล้มมวยเนื่องจากชกแพ้ไวเกินไป ทำให้เล่นพนันได้เสียนอกรอบไม่ทัน โดย ธัชนนท์ คชชาสุวรรณ เจ้าของค่ายสิงห์มาวิน ได้มอบหลักฐานสำคัญนี้ให้ตำรวจสืบสวนนครบาล ขยายผล เพื่อออกหมายจับขบวนการล้มมวยนี้แล้ว

รองผู้การศูนย์สืบสวนนครบาล บอกว่าจากการสืบสวนพบมี เซียนมวย และนักมวยอีกหลายคน มีพฤติการณ์ล้มมวย เริ่มจากเซียนมวย ไปติดต่อนักมวยให้แสร้งแพ้ หรือทำให้เกิดผลการแข่งขันตามความต้องการ เพื่อหวังผลจากการพนัน ขณะนี้อยู่ระหว่างเก็บข้อมูลหลักฐานดำเนินคดี ตาม พรบ. กีฬามวย พ.ศ.2542 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท 

ตำรวจยังฝากถึงค่ายมวยให้ช่วยกันดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ล้มมวยขึ้นอีกเพื่อให้กีฬามวยใสสะอาด สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยในฐานะกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด