fbpx

นปช.ยันไม่ขัดแย้งจัดลำดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อใน ทษช.

พรรคไทยรักษาชาติ 7 ก.พ.-“ณัฐวุฒิ” พร้อมแกนนำ นปช. แถลงยืนยันไม่ขัดแย้งกรณีการจัดลำดับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อใน ทษช. 


นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมด้วย นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นพ.เหวง โตจิราการ  นายก่อแก้ว พิกุลทอง และนายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย แกนนำกลุ่ม นปช. ร่วมกันแถลงปฏิเสธกระแสข่าวความขัดแย้งในพรรคเกี่ยวกับการจัดลำดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

“ยืนยันว่า ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง ยังไม่มีแกนนำ นปช.คนใดในพรรคไทยรักษาชาติ ที่ยุติการปฏิบัติหน้าที่ หรือลาออกจากบัญชีรายชื่อของพรรค  ทุกคนยังทำงานกับพรรค เพราะกลุ่มผมไม่เคยมีเงื่อนไขหรือข้อต่อรองใด ๆ มีเพียงคำถามเดียว คือ จุดยืนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย หากพรรคยังคงยึดมั่นอุดมการณ์ นปช.พร้อมยืนเคียงข้างตลอดไป” นายณัฐวุฒิ กล่าว และว่า นายพายัพ ปั้นเกตุ ที่ออกจากไลน์กลุ่มของพรรค ยังคงทำงานกับพรรคเหมือนเดิมและยังจะเป็นกำลังหลักในการหาเสียงด้วย


นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึงแนวทางการรณรงค์หาเสียงของพรรคว่า ความชัดเจนเกี่ยวกับรายชื่อผู้สมัครแบบเขตเลือกตั้ง จะชัดเจนในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เบื้องต้นพรรคจะส่งไม่ต่ำกว่า 160 เขต ส่วนรูปแบบการปราศรัยจะมีทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 เวที มีทีมรณรงค์หาเสียงในภูมิภาค 7 ชุด โดยจะจัดสรรผู้สมัครบัญชีรายชื่อไปช่วยหาเสียงด้วย

ส่วนกระแสข่าวบุคคลสำคัญนอกพรรคจะมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ทษช.นั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค จึงไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่มีส่วนในการตัดสินใจ แต่จะเป็นใคร พร้อมยอมรับมติพรรค และไม่ขอเเสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากจะเป็นการชี้นำกรรมการบริหารพรรค และส่วนตัวไม่ทราบว่าในการเดินทางไปยื่นรายชื่อแคนดิเคตนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.) ที่ กกต. แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในส่วนของพรรคจะไปด้วยหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน