สมัคร ส.ส.สงขลา วันที่ 2 เงียบ-สะพัดข่าวผู้สมัคร ปชป.เขต 3

สงขลา 5 ก.พ.- ยังไม่นิ่ง! การส่งผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 3 ของ ปชป. ก่อนหน้ามีข่าวอดีตนายกเล็กหาดใหญ่ถูกวางตัวลงแทน “วิรัตน์” อดีต ส.ส.พื้นที่เดิม ล่าสุดสะพัดอีกจะให้อดีตนายกตำรวจดังลงสมัคร ด้าน “วิรัตน์” โพสต์สบายดีและไม่ได้ขอถอนตัว ขณะที่การรับเลือกตั้งวันที่ 2 เงียบเหงา


การเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ที่จังหวัดสงขลา วันนี้ (5 ก.พ.) ซึ่งเป็นวันที่ 2 บรรยากาศเงียบเหงา ต่างจากวันแรกอย่างชัดเจน ท่ามกลางคณะกรรมการรับสมัครจากทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง เข้าประจำการไว้พร้อมแล้ว โดยเช้านี้มีผู้มาลงสมัครจากพรรคถิ่นกาขาวชาววิไล และพรรคชาติพัฒนาในเขตเลือกตั้งที่ 6 คาดว่าช่วงสายจะมีผู้สมัครทยอยมาเพิ่มขึ้น แต่คงไม่หนาตาเท่ากับเมื่อวานนี้

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 เริ่มเป็นที่จับตามองของประชาชน โดยเฉพาะผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากมีกระแสข่าวสะพัดหลายทางว่า มีการเปลี่ยนตัวอีก ตอนแรกมีข่าวระบุว่าคณะกรรมการพรรคมีมติที่จะให้นายไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ลงแทนนายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.เขต 3 เนื่องจากเป็นห่วงปัญหาสุขภาพ ล่าสุดจะให้ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงสมัครเขต 3


ขณะเดียวกันนายวิรัตน์  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยันว่ายังสบายดี และแพทย์ระบุว่าสามารถลงสมัคร ส.ส. ได้  และตนไม่ได้ขอถอนตัวจากการสมัคร ส.ส.เขต 3 สงขลา แต่ได้ยืนยันกับพรรคว่าขอลงสมัคร ส.ส. สงขลา เขต 3 ที่เดิม ส่วนพรรคจะมีมติอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง 

“ถ้ากระบวนการชอบด้วยกฎหมาย และหลักประชาธิปไตย ผมเคารพหลังจากโพสต์นี้ หากมีใครยังอ้างด้วยข้อความเท็จว่าผมป่วยจนไม่สามารถลงสมัครได้ หรืออ้างเท็จว่าผมถอนตัวจากการลงสมัคร ส.ส. สงขลา เขต 3 ด้วยความเคารพขอให้หยุดเสีย มิเช่นนั้นผมคงมีความจำเป็นต้องใช้สิทธิในการปกป้องตนเอง”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน