fbpx

วิษณุ มั่นใจ เจ้าหน้าที่รับมือกรณีภูทับเบิกได้

1-9-2559 13-31-33กรุงเทพฯ 1 ก.ย.- วิษณุ ระบุ เรื่องข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่ภูทับเบิก เป็นสิ่งที่คาดการณ์ไว้แล้ว   มั่นใจรับมือได้


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ กรณีกระแสข่าวขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก  จ.เพชรบูรณ์  ว่า ในพื้นที่สามารถขอให้ส่วนกลางช่วยเหลือได้   ตามอำนาจหน้าที่ปกติในการดูแลความสงบเรียบร้อย  เพราะมีการคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า การดำเนินการดังกล่าวจะมีผลกระทบอะไรบ้าง  แต่เมื่อชั่งน้ำหนักแล้ว ผลประโยชน์ส่วนรวมของประชาชนสำคัญกว่า  การเยียวยา รับมือปัญหา  ก็ใช้กระบวนการตามปกติไป

“เรื่องที่มีการขู่เจ้าหน้าที่  หากเหลือบ่ากว่าแรง ก็ให้รายงานเข้ามายังส่วนกลาง   หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรงก็ได้” นายวิษณุ กล่าว      .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว