fbpx

กองปราบฝากขังและค้านประกันแก๊งกิมเอ็ง

กรุงเทพฯ 3 ก.ย.- กองปราบฯ ยื่นฝากขังอดีตข้าราชการในสำนักพระราชวัง ร่วมแก๊งกิมเอ็ง ฉ้อโกงและแอบอ้างเบื้องสูง พร้อมคัดค้านการประกันตัว


พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม นำตัวนายศักดิ์ สิริยาคม อดีตข้าราชการในสำนักพระราชวัง มาขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และร่วมกันฉ้อโกง หลังร่วมกับนางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ กิมเอ็ง ที่ถูกจับฐานร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากแอบอ้างว่าเป็นบุคคลชั้นสูง และชักชวนให้ร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสต่างๆ โดยมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ว่าสูญเงินกว่า 2,900,000 บาท หลังได้รับเงินนางกมนทรรศน์ได้นำหนังสือทรงขอบใจ โดยอ้างว่าเป็นหนังสือที่ออกโดยสำนักพระราชวัง

ท้ายคำร้องขอฝากขัง พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวอาจหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน


สำหรับนายศักดิ์ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เมื่อวานนี้ (2 ก.ย.) และรับสารภาพทุกข้อหา โดยให้การว่า รู้จักกับนางกมนทรรศน์ ตั้งแต่ปี 2535 ผ่านบุคคลหนึ่ง จากนั้นถูกให้ออกจากราชการ เนื่องจากสำนักพระราชวังจับได้ว่าเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรณีอ้างว่าสามารถฝากบุตรเข้าเรียนที่โรงเรียนจิตรลดาได้ และถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง ก่อนหลบหนีระหว่างประกันตัว และมาร่วมก่อเหตุอีกครั้งกับนางกมนทรรศน์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์