fbpx

ผบช.ก.เร่งตามจับผู้ร่วมขบวนการกิมเอ็งที่ถูกออกหมายจับ

กทม.1 ก.ย.- ตำรวจเร่งล่าอีก 1 ซึ่งเป็นตัวการสำคัญร่วมขบวนการกิมเอ็ง แอบอ้างเบื้องสูงหลอกเอาเงินผู้เสียหายตั้งแต่ 1,000,000- 7,000,000 บาท


พลตำรวจโทฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่เกี่ยวข้องกับนางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือแม่ตุ่ม หรือนางกิมเอ็ง ว่า หลังกองปราบจับกุมนายถาวร พวงประทุม อดีตข้าราชการสำนักพระราชวัง ซึ่งพบว่าพัวพันกับการแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง หลอกลวงให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ยังเหลือผู้ต้องหาอีกคน คือนายสมศักดิ์ สิริยาคม อดีตข้าราชการสำนักพระราชวัง ที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยพบว่าเป็นตัวการสำคัญอีกคนที่ออกจากราชการ แต่ยังนำเครื่องแบบมาสวมเพื่อใช้ในการแอบอ้างให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ไม่ต่ำกว่า 10 คน ความเสียหายแต่ละรายมีตั้งแต่หลัก 1,000,000-7,000,000 บาทตามที่มีผู้เข้าแจ้งความ คดีนี้ตำรวจไม่ได้ใช้แค่ภาพหรือคำบอกเล่าของพยานในการดำเนินคดีเท่านั้น แต่มีการสอบสวนด้วยกระบวนการอื่นอีกหลายขั้นตอน ที่นำมาใช้ยืนยันการกระทำความผิด ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินของญาติและบุคคลใกล้ชิดกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน โดยเฉพาะในรายของนางกิมเอ็ง เช่น สามี และบุตร ตามที่มีข้อมูลเคยออกงานร่วมกันหลายครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกระทำผิดหรือไม่ เชื่อใน 1-2 สัปดาห์นี้จะมีคามชัดเจนมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น