fbpx

ชาวบ้านนครปฐมผวาพบจระเข้ลอยคออยู่ในคลองสาธารณะ

นครปฐม 16 ม.ค. – ชาวบ้านผวา! พบจระเข้ยาวกว่า 2 เมตร ลอยคออยู่ในคลองสาธารณะ อ.สามพราน จ.นครปฐม แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับ และเตรียมหาว่าเป็นจระเข้ของใครเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งพบจระเข้ ขนาดยาวกว่า 2 เมตร ในคลองหมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงประสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าไปตรวจสอบ พบเป็นจระเข้จริง จึงร่วมกับชาวบ้านช่วยกันจับขึ้นมาจากน้ำ โดยใช้ไฟฟ้าช็อตให้จระเข้สลบ ก่อนจะลงไปช่วยกันจับขึ้นมาจากน้ำ มัดปาก มัดเท้า ได้สำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที    


นายแดง โพธิ์อิ่ม อายุ 50 ปี ผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังเลิกงานตนได้ออกมาเดินเล่นริมคลอง เหลือบไปเห็นจระเข้ลอยตัวนิ่งอยู่ใต้น้ำ แทบจะแยกไม่ออกว่าเป็นจระเข้ หรือเศษขยะใต้น้ำ เมื่อสังเกตเห็นเป็นจระเข้แน่นอน จึงบอกเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจ ประสานมูลนิธิมาช่วยจับ ชั่งน้ำหนักได้กว่า 35 กิโลกรัม เบื้องต้นได้ให้องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม นำไปเก็บรักษาไว้ชั่วคราว เพื่อหาว่าเป็นจระเข้ของใคร ซึ่งอาจจะหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ