fbpx

“เจ้าเสือ” สุนัขจรจัดแสนรู้ ว่ายน้ำข้ามฝั่งมากินอาหาร

ราชบุรี 7 ม.ค.-“เจ้าเสือ” สุนัขจรจัดแสนรู้ใน จ.ราชบุรี ว่ายน้ำข้ามฝั่งมากินอาหารจากหญิงใจบุญคนหนึ่ง ที่เอาข้าวมาให้กินทุกวัน จนคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตแบบนี้


            

ทุกๆเย็น นางเสาวลักษณ์ พึ่งพินิจ จะขี่จักรยานยนต์พ่วงข้าง นำอาหารใส่กระป๋องไปให้ “เจ้าเสือ” สุนัขจรจัดเพศเมีย ซึ่งหลบอาศัยอยู่ในป่าละเมาะข้างบ้านคน บริเวณริมคลองชลประทาน ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  โดย “เจ้าเสือ” และสุนัขอีกหลายสิบตัว มีคนนำมาทิ้งไว้ แต่สำหรับเจ้าเสือจะไปหลบอยู่อีกฝั่งของคลองชลประทานซึ่งเป็นป่า เมื่อถึงเวลากินข้าวสุนัขตัวอื่นจะวิ่งออกมาคอย รวมทั้งเจ้าเสือ พอได้ยินเสียงรถขี่มาใกล้ๆ มันจะออกมาจากที่ซ่อน ส่งเสียงเห่า วิ่งกระดิกหางมาด้วยความดีใจ และพยายามว่ายน้ำข้ามฝั่งมาหา เพื่อกินข้าวทุกวัน


            

นางเสาวลักษณ์ เล่าว่าเมื่อขับรถเอาอาหารมาก็ตะโกนเรียก ไม่นานเจ้าเสือก็ออกมา แล้วว่ายน้ำข้ามคลองมากินอาหาร เพราะบริเวณนี้ไม่มีสะพานข้ามคลอง เจ้าเสือจะจำเสียงรถพ่วงข้างได้ดีกว่าสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งมีกว่า 30 ตัว และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเจ้าเสือได้ฉีดยาป้องกันโรคให้ตั้งแต่พบได้ 3 วัน ส่วนค่าข้าวบางเดือนจะมีคนใจบุญมาช่วย บางครั้งก็มีแม่ค้าเอาข้าวสารมาให้รวมกับข้าววัด บางเดือนไม่มีคนช่วยก็ใช้เงินตัวเอง ตนเองเป็นอาสาสมัครสาธารณสุข และสมาชิกชมรมจักรยานโบราณเมืองคนสวย มีเงินเล็กน้อยก็นำมาช่วยเหลือ หาข้าวให้ หลังจากเจ้าเสือและสุนัขตัวอื่นได้กินข้าวแล้ว ก็จะกระดิกหาง มาคลอเคลีย จนกว่าจะสตาร์ทรถไป เจ้าเสือจะยืนมองตามสักพัก ก่อนจะว่ายน้ำกลับไปอาศัยอยู่อีกฝั่งคลอง เพื่อรอกินข้าวมื้อต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่