fbpx

แถลงจับแก๊งลัก จยย.ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ไร้ผู้ต้องหา

กรุงเทพฯ 5 ก.ย. – พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุม 2 แก๊งลักรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านรายใหญ่  โดยไม่มีการเปิดตัวผู้ต้องหา    


โดยคดีแรก ตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมนายกุ๊บ และนายยาซิน สัญชาติเมียนมาร์  พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 16 คัน โดยสามารถจับกุมได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาบนถนนราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง  หลังเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.คลองตัน ว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ขณะจอดอยู่ริมถนนกำแพงเพชร เขตสวนหลวง จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยบนถนนรามคำแหง จึงได้วิทยุสกัดจับได้พร้อมผู้ต้องหาทั้งสองคน สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่ามีรถจักรยานยนต์อีกหลายคันที่ขโมยมาซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักภายในหมู่บ้านเคหะธานีเขตสะพานสูง จึงเข้าตรวจค้นพบรถจักรยานยนต์จำนวน 15 คัน โดยทุกคันมีร่องรอยถูกใช้กุญแจผีแทงคอรถจนเสียหาย โดยได้รับใบสั่งจากนายยาซิน สัญชาติเมียนมาร์ หัวหน้าแก๊งให้ออกตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะบรรจุกล่องกระดาษลำเลียงส่งไปขายยังประเทศเมียนมาร์ผ่านทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยทำมาแล้วประมาณ 8 เดือน ได้ค่าจ้างคันละ 3,000 บาท

อีกคดีตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุมนายอนันต์ สุวรรณ พร้อมพวกอีก 2 คน ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน รถยนต์ 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมอุปกรณ์การโจรกรรมอีกจำนวนหนึ่ง  โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา พฤติกรรมของผู้ต้องหาแก๊งนี้จะตระเวนขับรถเก๋งหรูยี่ห้อต่าง ๆ ตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ตามห้องพัก บ้านเช่า โดยจะเลือกรถจักรยานยนต์ที่ไม่ล็อกดิสก์เบรคและเลือกเวลาก่อเหตุช่วง 03.00-05.00 น. เนื่องจากด่านตรวจเริ่มหยุดตั้ง อีกทั้งเป็นช่วงที่ประชาชนนอนหลับ ซึ่งผู้ต้องหาจะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน  โดยคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุจะแต่งชุดใส่เสื้อคลุมกันเปื้อนอำพรางเป็นพ่อค้าเพื่อซุกซ่อนอุปกรณ์การโจรกรรมก่อเหตุ เมื่อได้รถจักรยานแล้วก็จะนำไปเปลี่ยนเบ้ากุญแจที่ห้องพักย่านโชคชัย 4 ก่อนที่จะนำส่งขายต่อให้ลูกค้าหน้าร้านแม็กซ์แวลู สาขาลาดพร้าววังหิน ราคาคันละ 10,000 บาท โดยยอมรับว่าตลอด 5 ปีที่ผ่านมาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์มาแล้ว 500 -1,000 คัน โดยจะเน้นยี่ห้อฮอนด้าเป็นหลัก ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายอนันต์เคยถูกจับกลุ่มคดีลักรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 2558 จำนวน 2 คดี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์. – สำนักข่าวไทย


 

 

 


 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์