คมนาคมสั่งทุกหน่วยงานรับมือพายุปาบึก

ก.คมนาคม 3 ม.ค. – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงงดเดินทางช่วงพายุปาบึกขึ้นฝั่งไทย พร้อมสั่งทุกหน่วยงานในสังกัดพร้อมรับมือแล้ว


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมรับพายุโซนร้อน ปาบึกที่จะขึ้นฝั่งประเทศไทยในพื้นที่จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี ช่วงค่ำวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลกระทบเป็นพื้นที่วงกว้างในภาคใต้ตอนบน และจากข้อมูลที่ระบุว่าเป็นพายุโซนร้อนที่มีความเร็วสูงอาจมีผลกระทบในการเดินทางคมนาคมของประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ดังนั้น ช่วงระหว่างวันที่ 3-5 มกราคมนี้ ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงหากเลี่ยงได้ขอแนะนำให้งดการเดินทาง 

ส่วนการเตรียมพร้อมของระบบคมนาคมเดินทางต่าง ๆ นั้น เริ่มจากกรมเจ้าท่าได้สั่งการให้ออกประกาศเตือนทุกท่าเรือที่มีการเดินทางรับส่งนักท่องเที่ยว และการเดินทางของประชาชนทั่วไปให้งดออกจากฝั่งเด็ดขาด ส่วนท่าอากาศยานในพื้นที่ ประกอบด้วย ท่าอากาศยานชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง นครศรีธรรมราช ให้เตรียมพร้อมรับมือมีแผนเผชิญเหตุ และหากสนามบินใดมีประวัติเคยถูกน้ำท่วมสูงก็ให้เตรียมพร้อมรับมือ ระบบระบายน้ำต่าง ๆ ให้สนามบินมีผลกระทบน้อยที่สุด


นอกจากนี้ ในส่วนของทางรถไฟ ซึ่งที่ผ่านมามีพื้นที่ใดเคยประสบปัญหา มีน้ำท่วมหลากเข้ามาทำให้ทางขาด ก็ขอให้ประสานงานให้สถานีและเจ้าหน้าที่แจ้งงดขบวนรถทันทีหากไม่ปลอดภัย รวมทั้งกระทรวงคมนาคมยังได้สั่งการให้กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท พร้อมรับมือในจุดเสี่ยงที่คาดว่าจะมีน้ำท่วมสูงถนนสัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะจุดที่เป็นสะพาน หากขาดสัญจรไม่ได้ต้องรีบประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบทันที และเตรียมพร้อมด้านการซ่อมแซมให้สัญจรได้ทั้งชั่วคราวและถาวร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที