fbpx

กกต.กำชับผู้สมัคร ส.ว.ปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อความโปร่งใส

เมืองทอง 27 ธ.ค. – การเลือก ส.ว.ระดับประเทศ ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่เสร็จสิ้น ทั้งนี้ กกต. ได้กำชับผู้สมัครให้ปฏิบัติตัวตามกฎหมาย เพื่อให้การคัดเลือกเป็นไปอย่างโปร่งใส สุจริตและเที่ยงธรรม
หลังการรายงานตัวเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 09.00 น. ผู้เข้ารับการคัดเลือกซึ่งผ่านการคัดเลือกในระดับจังหวัด ต่างเข้าประจำกลุ่มที่เจ้าหน้าที่ได้จัดสรรก่อนที่การลงคะแนนจะเริ่มต้นขึ้น โดยมีผู้ผ่านกาาคัดเลือกระดับจังหวัดกว่า 2,700 คน แบ่งเป็นผู้สมัครที่สมัครด้วยตนเองกว่า 2,200 คน และผู้สมัครที่องค์กรแนะนำกว่า 400 คน ทั้งนี้ จะพบว่า ผู้เข้าร่วมคัดเลือก เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และผู้ที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามา เช่น อดีตสมาชิกสภาปฏิรูป อดีต กกต. และข้าราชการที่เกษียณอายุแล้ว


นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.ในฐานะกรรมการคัดเลือก กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับผู้ผ่านการคัดเลือกในระดับอำเภอและจังหวัด มาถึงการคัดเลือกในระดับประเทศ ซึ่งจะเป็นการคัดเลือกในครั้งสุดท้ายก่อนเสนอรายชื่อให้ คสช. จึงขอให้ผู้เข้ารับการคัดเลือกเข้าร่วมด้วยความตั้งใจ เพื่อให้การคัดเลือกเป็นไปด้วยความสุจริตและเที่ยงธรรม

ด้านพันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.ในฐานะผู้อำนวยการเลือก ส.ว. ย้ำ เรื่องการเลือกโดยใช้เลขอารบิก และ 1 คนเลือกได้ไม่เกิน 2 คน และไม่เลือกผู้ที่ไม่มีสิทธิ คือ ผู้ที่ไม่มารายงานตัวในวันนี้ รวมทั้งกำชับว่า ผู้สมัครอย่ากลับก่อน การนับคะแนนจะเสร็จสิ้น รวมทั้งในระหว่างการดำเนินการเลือก ส.ว. ห้ามใช้เครื่องมือสื่อสารเครื่องมือบันทึกภาพและเสียง 

อย่างไรก็ตาม ในการคัดเลือก ส.ว.ครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยที่ได้ส่งนางแอนนี่โฮล เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเมืองของสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022