fbpx

สมาคมกีฬาบิลเลียดตั้งเป้า 2 ทอง ซีเกมส์ 2019

สุวรรณภูมิ 26 ธ.ค.- นายกสมาคมกีฬาบิลเลียด ตั้งเป้าคว้าอย่างน้อย 2 เหรียญทองในศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ หลังจากนักสอยคิวไทยสร้างประวัติศาสตร์ คว้า 5 เหรียญทองสมัครเล่นโลก


นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวหลังเดินทางไปต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาติแรกของโลกที่กวาดแชมป์มาได้ทั้งหมด 5 รายการในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์เดียว ในศึกสนุกเกอร์สมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศอียิปต์ ว่า จากผลงาน 5 แชมป์ในปีนี้ทำให้นักสอยคิวไทย ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก โดยสมาพันธ์บิลเลียดและสนุกเกอร์โลก ได้จารึกว่าประเทศไทยเป็นชาติแรกและครั้งแรกของโลกที่กวาดแชมป์ได้ทุกรายการ เรียกว่าเราคว้าแชมป์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ 

สำหรับในปีหน้ายังมีการแข่งขันรายการสำคัญตลอดปี จึงฝากให้ทุกคนรักษาฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของตัวเองเอาไว้ เพื่อที่จะติดทีมชาติไทยไปลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30, ชิงแชมป์เอเชีย รวมทั้งชิงแชมป์โลกด้วย ซึ่งทุกคนก็ต้องมาแข่งขันคัดเลือกกัน โดยซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ตนหวังไว้ว่านักสอยคิวไทยน่าจะคว้าได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้