นายกฯ หารือทวิภาคีกับนายบัน คี มูน

ลาว 6 ก.ย.-พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี พบหารือทวิภาคีกับนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ โดยเลขาธิการสหประชาชาติ เผยยังคงห่วงใยต่อสถานการณ์สิทธิมนุษยชน ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันไทยจะเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบหารือทวิภาคีกับนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 28 และ 29 วันนี้ โดยเลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามผลการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญของไทย เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา แม้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ก็ยังคงห่วงใยต่อสถานการณ์สิทธิมนุษยชน พร้อมเสนอให้ใช้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยสงบเรียบร้อยปราศจากความวุ่นวายทางการเมืองภายหลังการลงประชามติให้เป็นประโยชน์ในการนำพาประเทศไทยสู่การเป็นประชาธิปไตยที่ยั่งยืนต่อไป

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ประเทศไทยจะเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ และจะนำไปสู่การเลือกตั้งตามโรดแมปที่วางไว้ และหวังว่าสหประชาชาติและประชาคมระหว่างประเทศ จะสนับสนุนการขับเคลื่อนประเทศไทยต่อไป


นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวกับเลขาธิการสหประชาชาติว่า จะเดินทางไปร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 71 ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และหวังว่าจะได้พบกันอีกครั้งฉัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี