fbpx

ตม.จับแรงงานจีนทำงานผิดกฎหมาย

เกาะสมุย 13 ธ.ค.- ตม.ร่วมกับตำรวจในพื้นที่เกาะสมุย ปิดล้อมตรวจค้นโครงการก่อสร้าง บริเวณเขางิ้ว จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวจีน 19 คน ไม่มีใบอนุญาตทำงาน 


ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บูรณาการร่วมกับตำรวจในพื้นที่เกาะสมุย ปิดล้อมตรวจค้นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่โครงการก่อสร้าง บริเวณเขางิ้ว หมู่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังสืบสวนทราบว่า มีบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงานก่อสร้างโครงการที่พักตากอากาศในนามบริษัทที่มีกรรมการเป็นชาวจีน พบว่าแรงงานสัญชาติเมียนมา 23 คน มีหนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานถูกต้อง แต่บุคคลต่างด้าวสัญชาติจีน 19 คน ใช้วีซ่าประเภทเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ในการเดินทางเข้ามา และไม่มีใบอนุญาตทำงาน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวชาวจีนมาสอบปากคำและดำเนินคดี

ผู้กำกับการ ตม.สุราษฎร์ธานี ฝากถึงทางผู้ประกอบการ ทางรัฐบาลเปิดให้ใช้แรงงานจาก 3 สัญชาติ คือ เมียนมา ลาว และกัมพูชา ให้เป็นกรรมกรแบบถูกกฎหมาย ผู้ประกอบการก็ควรใช้แรงงานตามที่กฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส