พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”

เชียงราย 28 พ.ย.-รมว.ท่องเที่ยวฯ เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” เจ้าภาพเชียงราย จัดแสงสีเสียงตระการตาในโชว์อำลาชุด “กี่ทอใจ ไหมเจียงฮาย” ก่อนจะมอบธงการแข่งขันให้ จ.ศรีสะเกษ เจ้าภาพครั้งต่อไป “ศรีสะเกษเกมส์”


พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่สนามกีฬากลาง อบจ. มีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เจ้าภาพเชียงราย จัดแสงสีเสียงตระการตา ในโชว์อำลาชุด “กี่ทอใจ ไหมเจียงฮาย” ก่อนจะมอบธงการแข่งขันให้จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าภาพครั้งต่อไป “ศรีสะเกษเกมส์” ที่กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคม 2563

ส่วนการชิงชัยเหรียญในวันสุดท้าย วอลเลย์บอล ทีมหญิง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย กรุงเทพมหานคร ที่นำโดย อำพร หญ้าผา เอาชนะ นครราชสีมา ที่นำโดย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วณิชยา หล่วงทองหลาง 3-0 เซต 25-22, 25-13, 26-24 คว้าเหรียญทอง


วอลเลย์บอลชายหาด ที่โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ทีมหญิง ทัศธิดา สิงห์เชื้อ กับ ภวรัญชน์ จันทวิชัย จากกาฬสินธุ์ เอาชนะ กาณจนา เลี่ยงบุญ กับ ธาริณี ทิมแท้ จากกรุงเทพมหานคร 2-1 เซต 21-17, 20-22 และ 15-11

เซปักตะกร้อ รอบชิงชนะเลิศ ทีมชุดชาย ที่สนามกีฬากลาง อบจ.เชียงราย นครราชสีมา ลงสนามพบ ชลบุรี ปรากฏว่า ในทีม ก.ชลบุรี ที่มี อำนาจ สุภาพักตร์ เป็นตัวทำ, พักตร์พงษ์ เดชเจริญ เป็นตัวชง และนพรัตน์ ทุมคำ เป็นตัวเสิร์ฟ เอาชนะนครราชสีมา ทีม ก. ที่มี ศราวุธ แสนขยัน เป็นตัวทำ, พุทธิพงษ์ ภักดี เป็นตัวเสิร์ฟ และอรรคสิทธิ์ หันประทับ เป็นตัวชง ไปก่อน 2-1 เซต แต่ว่าทีม ข. และทีม ค.ชลบุรี แพ้ ทำให้สกอร์รวม ทีมเซปักตะกร้อทีมชุดนครราชสีมาเอาชนะชลบุรี 2-1 คู่ ได้เหรียญทอง

ด้านทีมชุดหญิง ชลบุรี ทีม ก. ที่ประกอบด้วย ศศิวิมล จันทสิทธิ์, จิรนันท์ บุญวิเศษ, ณัฐธิญา จันทะเวช เอาชนะราชบุรี ทีม ก. ที่มี สุตาภัทร จันทะแจ่ม รัศมี ทองโสด และธนภรณ์ จันทรดา ไปได้ก่อน แต่กลับมาแพ้ในทีม ข. และ ค. ทำให้ราชบุรีแซงเอาชนะ 2-1 คู่ ได้เหรียญทอง


บาสเกตบอลทีมชาย ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รอบชิงชนะเลิศ ทีม กทม. ที่นำโดย สุขเดฟ โคเคอร์ และชนะชนม์ กล้าหาญ โชว์ลีลาการชู้ตได้แม่นยำกว่า เอาชนะนครสวรรค์ 91-80 คะแนน คว้าเหรียญทอง

ยิมนาสติกลีลา ที่โรงเรียนเทศบาล 6 อุปกรณ์บอล รอบชิงชนะเลิศ เป็นการขับเคี่ยวกันของ 3 สาวทีมชาติไทย พรชนิตว์ จันทาบุตร จากสมุทรสาคร กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ จากอุบลราชธานี และมนัสนันท์  ชัยธีระภัทรพงศ์ จากกรุงเทพมหานคร ก่อนที่พรชนิตว์จะโชว์ลีลาได้อย่างสวยงาม คว้าเหรียญทอง ทำได้ 14.25 คะแนน เหรียญเงิน กานต์พิชชา และเหรียญทองแดง มนัสนันท์            

สรุปเหรียญทอง กรุงเทพมหานคร ครองเจ้าเหรียญทอง เป็นสมัยที่ 28 ทำไป 118 เหรียญทอง ตามมาด้วยอุดรธานี 51 เหรียญทอง ส่วนเจ้าภาพ เชียงราย อยู่อันดับ 5 มี 29 เหรียญทอง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“อเมริกันบูลลี่” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงอเมริกันบูลลี่ไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

หนุ่มอุดรฯ ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ 45 ล้านบาท

สุดเฮง! หนุ่มอุดรฯ ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ รับเงินรางวัล 45 ล้านบาท ลูกสาวเผยพ่อเป็นคนชอบทำบุญ ก่อนหน้านี้เพิ่งโทรมาบอกให้ใส่บาตร เชื่อผลบุญหนุนโชคลาภ

สามีภรรยาจากอยุธยารับ “เจ้าจอร์จ” ไปดูแล

สามีภรรยาใจบุญจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ขอรับ “เจ้าจอร์จ” สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ ไปอุปการะแล้ว หลังกัดแทะร่างพระเจ้าของที่มรณภาพในกุฏิด้วยโรคประจำตัว

ดีเอสไออนุมัติสืบสวนคดีแตงโม คาดตั้งชุดเริ่มสืบได้ 27 ม.ค.นี้

อธิบดีดีเอสไอ อนุมัติให้สืบสวนคดีแตงโม ว่ามีการบิดเบือนกระบวนการยุติธรรมทางอาญาหรือไม่ และมีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่ คาดเริ่มได้ 27 ม.ค.นี้