ราชบุรีตั้งศูนย์บัญชาการกู้ระเบิดสงครามโลกใต้น้ำแม่กลอง

ราชบุรี 26 พ.ย.- รองผู้ว่าฯ ราชบุรีเวิร์คชอป ครั้งที่ 2  เตรียมสำรวจวัตถุระเบิดสมัยสงครามโลกใต้น้ำแม่กลอง 28 พ.ย.- 4 ธ.ค. เพื่อเก็บทุกรายละเอียดก่อนเก็บกู้ พร้อมตั้งศูนย์บัญชาการดำเนินงานและการให้ข้อมูลข่าวสารตรงตามข้อเท็จจริง


วันนี้ (26 พ.ย.) ที่อาคารรับรองพิเศษริมน้ำ กรมการทหารช่าง ค่ายภาณุรังษี  อ.เมือง จ.ราชบุรี นายวีรัส  ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานการประชุม Workshop ครั้งที่ 2  เพื่อซักซ้อมแผนปฏิบัติงานการเก็บกู้ เคลื่อนย้ายและทำลายวัตถุระเบิดบริเวณแม่น้ำแม่กลอง  โดยมีผู้แทนจากกรมการทหารช่าง ผู้แทนจากกรมสรรพวุธทหารเรือ (กองประดาน้ำและถอดทำลายอมภัณฑ์)  ผู้แทนกรมสรรพวุธทหารอากาศ (กองทำลายวัตถุระเบิด) ผู้แทนกรมสรรพวุธทหารบก ฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เพื่อเตรียมสำรวจใต้น้ำบริเวณสะพานจุฬาลงกรณ์และสะพานธนะรัชต์ ช่วงวันที่  28 พ.ย.–4 ธ.ค.นี้ โดยมีหน่วยประดาน้ำและถอดทำลายอมภัณฑ์  กรมสรรพวุธทหารเรือ เป็นหน่วยที่ดำเนินการ เพื่อเก็บข้อมูลสภาพการณ์และตำแหน่งวัตถุต่าง ๆ ใต้น้ำอย่างละเอียด เพื่อใช้ประกอบการวางแผนเก็บกู้วัตถุระเบิดในช่วงดังกล่าว 


ทั้งนี้ ในที่ประชุมอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพบรรยากาศการประชุมได้เพียงครู่หนึ่ง ส่วนผลการประชุมทางจังหวัดจะแจ้งละเอียดให้ทราบอีกครั้ง

ขณะเดียวกันกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดราชบุรี ลงนามโดยนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า เพื่อให้การเก็บกู้ เคลื่อนย้าย และทำลายวัตถุระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จมอยู่ใต้น้ำเกิดความเรียบร้อย ปลอดภัย และเป็นไปอย่างประสิทธิภาพ  ทางจังหวัดจึงตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์การเก็บกู้ เคลื่อนย้าย และทำลายวัตถุระเบิดในแม่น้ำแม่กลอง  ณ ห้องประชุมเล็ก ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด  โดยผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะผู้อำนวยการจังหวัดราชบุรี ตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ 


นอกจากนี้ ยังมีการจัดระเบียบการให้ข้อมูลข่าวเป็นเอกภาพและถูกต้องตามข้อเท็จจริง ป้องกันข่าวอันเป็นเท็จ จะมีคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร โดยนางอังคณา ชิตะติตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานคณะทำงาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน