หนุ่มสายเปย์ส่งหลักฐานตู้ ATM ปลายทางให้ตำรวจ

จันทบุรี 23 พ.ย.- หนุ่มสายเปย์ของขึ้น! สวดยับหน้า “น้องขวัญ” สวยไม่ตรงปก เผยเพจดังช่วยแกะรอย เช็กเบอร์โทร.สาว เจอบัญชีตรงกับที่โอนเงิน ก่อนเดินทางไปโรงพักมอบข้อมูลให้ตำรวจเช็กเส้นทางกด ATM เพื่อล่าตัว


นายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 หรือ “นัท โอนไว” หนุ่มสาวเปย์ชาวจังหวัดจันทบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อภิชาติ  โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ในการนำข้อมูลสำคัญ ซึ่งเป็นประวัติของผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับคนในแชตไลน์ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอปฯ หาคู่ และได้หลอกยืมเงินจากนายสรฉัตร ผ่านทางพร้อมเพย์ของธนาคาร 2 แห่ง ทำให้สูญเงินกว่า 98,000 บาท โดยต่อมาทางโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพและชื่อจริงของหญิงสาวคนนี้ และคาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่หลอกนายสรฉัตร ว่าชื่อ “น้องขวัญข้าว”


นายสรฉัตร เปิดเผยความคืบหน้าในการติดตามคดีว่า เพจ “123 คนดีมีน้ำใจ” ได้แชร์ภาพพร้อมข้อมูลสาวใหญ่รายหนึ่งชื่อ นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ ที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุ พอตรวจสอบจึงพบข้อมูลสำคัญว่า น่าจะเป็นตัวจริงของ “น้องของขวัญ ขายครีม” ชื่อในโปรไฟล์ที่ใช้แชตคุยกับตนเอง เพราะเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมาตนเองได้แชตและทวงเงินไป ปรากฏว่า “น้องของขวัญ” ได้โทรโชว์เบอร์มาเพื่อยืมเงินอีกครั้ง พอโทรกลับไปก็ไม่มีใครรับสาย ก่อนถูกบล็อกการติดต่อทั้งหมด

จากนั้นตนเองจึงนำหมายเลขโทรศัพท์ไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และพบว่าเป็นซิมแบบเติมเงิน มีชื่อผู้ลงทะเบียนซิมว่า นางพเยาว์ โพธิ์เย็น อายุ 58 ปี อาศัยที่เขตจอมทอง กทม. ซึ่งตรงกับชื่อบัญชีพร้อมเพย์ที่โอนเงินไปให้ และที่น่าสนใจคือ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีผู้ชื่อ “พเยาว์ โพธิ์เย็น” จำนวน 2 คน โดยคนแรกอายุ 82 ปี ที่ออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ แต่ในส่วนของ “พเยาว์ โพธิ์เย็น” อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีปลายทางที่โอนเงินไปให้ 12 ครั้ง พบว่าอาศัยอยู่ที่เขตจอมทอง และเป็นแม่ของนางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปีตามที่ปรากฏในภาพและพักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน นอกจากนี้เมื่อสืบค้นทะเบียนประวัติแฟ้มคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พบว่านางนันท์นลิล มีหมายจับคดีฉ้อโกงเมื่อปี 2560 ท้องที่ สน.พระราชวัง จึงนำหลักฐานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี


ด้าน ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า หลังได้รับข้อมูลจากผู้เสียหาย จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า นางนันท์นลิลฯ เป็นบุคคลเดียวกันกับสาวในแชตไลน์จริงหรือไม่ แต่ถือว่าเป็นบุคคลต้องสงสัย ทั้งนี้เตรียมประสานไปยัง สน.ท้องที่ ที่ผู้ต้องสงสัยอาศัยอยู่ เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำ พร้อมประสานธนาคารเจ้าของบัญชี ตรวจสอบเส้นทางการเดินสายไปกดเงินตามธนาคารของผู้ต้องสงสัย เพื่อหาข้อมูล รวมถึงหลักฐานทั้งภาพและวัน-เวลา ก่อนนำประกอบสำนวนคดีล่าตัวสาวแสบรายนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน