fbpx

เหยื่อข้าวกล่องที่จังหวัดอุตรดิตถ์แจ้งความเพิ่มอีกคน

อุตรดิตถ์ 9 พ.ย.-เหยื่อข้าวกล่องที่จังหวัดอุตรดิตถ์ แจ้งความเพิ่มอีกคน รวมเป็น 2 คน ด้านสภาทนายความยื่นมือช่วยคดีอาญาและแพ่ง  


พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกนางธนิตา จันทร์อิ่ม (เจ้อี๋ว) หลอกให้ทำสัญญาซื้อขายเข้าแจ้งความกับตำรวจเพิ่มอีกคน คือนางสาวนพเกล้า พนมใส อายุ 29 ปี ชาวนครราชสีมา ถูกหลอกให้ทำสัญญาซื้อขายน้ำส้มส่งพนักงานโรงงาน โดยได้โอนเงินค่าสัมปทาน จำนวน 4 หมื่นบาทให้นางสาวกัญจ์หทัย สุขใส เมื่อ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา และโอนเงินค่าน้ำส้มเกล็ดหิมะ 56,000 บาท เมื่อ 27 ก.ย. แต่หลังจากนั้นเรื่องกลับเงียบไม่มีการส่งของ และติดต่อไม่ได้ หลังมีข่าวจึงรวบรวมหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดี 


สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลังถูกนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ฝากขัง และพนักงานสอบสวนคัดค้านประประกันตัว ศาลตัดสินคดียาเสพติดที่นางธนิตาอยู่ในช่วงประกันตัว ต่อสู่ชั้นอุทธรณ์ กำหนดวันที่ 12 พ.ย.ให้จำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ส่วนนางสาวกัญจ์หทัยไม่มีหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว จึงถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำ ในส่วนของผู้เสียหายที่ถูกหลอกขณะนี้เพิ่มเป็น 2 คน สำหรับรายอื่นที่อายุความเกิน 90 วัน สามารถขอทนายฟ้องแพ่งได้เช่นกัน โดยให้รวบรวมหลักฐานยื่นแจ้งความ ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย


นายยุธนา ธีระวรรณ ประธานสภาทนายความจังหวัดอุตรดิตถ์เผย คดีฉ้อโกงผู้เสียหายสามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้กระทำความผิดในคดีอาญาได้ และสามารถฟ้องแพ่งควบคู่ไปด้วยได้  หากต้องการความช่วยเหลือ โดยผู้เสียหายร้องของก็ยินดีให้ความช่วยเหลือ ทั้งที่อยู่ในอายุความและเกินอายุความ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย