กรุงเทพฯ 25 ต.ค.-โฆษกสามมิตรหนุนเลื่อนสอบ GAT/PAT เปิดโอกาสให้เยาวชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ชี้ เป็นพลังสำคัญกำหนดอนาคตประเทศ
นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณีการสอบ GAT/PAT ซึ่งอาจจะตรงกับวันเลือกตั้งว่ารัฐบาลคงพิจารณาอยู่ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เชื่อว่ารัฐบาลคงไม่เลื่อนวันเลือกตั้ง แต่อาจจะเลื่อนวันสอบ GAT/PAT เพื่อจะให้เยาวชนได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อไม่เป็นการจำกัดสิทธิเยาวชนอายุระหว่าง 18-25 ปีที่มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ทั้งนี้ เห็นด้วยกับแนวทางของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้ความสำคัญเรื่องสิทธิของเยาวชนในการที่จะให้เยาวชนออกมาเลือกตั้ง โดยจะให้กระทรวงศึกษาธิการเลื่อนวันสอบออกไปแทน
“ที่ผ่านมาการเลือกตั้งทุกครั้ง เยาวชนจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งน้อยมาก การเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นจึงอยากให้เยาวชนออกมาใช้สิทธิกันมาก ๆ เพื่อกำหนดทิศทางของประเทศไทย นำพาประเทศเดินไปข้างหน้า เพราะพลังของเยาวชนจะกำหนดอนาคตของประเทศได้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มสามมิตรที่จะไปร่วมงามกับพรรคพลังประชารัฐ มีกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่เและต้นแบบของคนดีเข้าไปทำงานด้วย โดยคนกลุ่มนี้ไม่ใช่แค่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจหรือมีความสามารถอย่างเดียว แต่ยังเป็นคนดีของสังคม มีจิตอาสาทำงานรับใช้สังคมตลอดมา” โฆษกสามมิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย
