fbpx

หุ้นโอสถสภาเปิดเทรดวันแรกที่ราคา 30 บาท

ตลท. 17 ต.ค. – หุ้นบริษัทโอสถสภา เปิดเทรดวันแรกที่  30  บาท เพิ่มขึ้น  5  บาท เตรียมขยายธุรกิจไปจีนและเวียดนาม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (17 ต.ค.) หุ้น บมจ.โอสถสภา หรือ OSP เข้าทำการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยเปิดการซื้อขายวันแรกที่ราคา 30 บาท เพิ่มขึ้น 5 บาท หรือร้อยละ 20 จากราคาขาย IPO ที่ 25 บาทต่อหุ้น  และลงมาเคลื่อนไหวประมาณ 27.50-28.50 บาท 

นายเพชร โอสถานุเคราะห์  ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัทโอสถสภา จำกัด (มหาชน ) กล่าวว่า ดีใจที่ราคาหุ้น OSP สูงกว่าราคาจอง ซึ่งการนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อระดมทุนมาขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการเปิดโรงงานผลิตเครื่องดื่มแห่งใหม่ที่ประเทศเมียนมาภายในไตรมา 4 / 2562  และตั้งเป้าหมายจะเพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเป็นร้อยละ 20-30 ในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า จากปัจจุบันอยู่ที่ร้อยละ 16 และเตรียมจะขยายตลาดไปจีนและเวียดนามในปี 2562 เพิ่มเติมจากการขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน  นอกจากนี้ มั่นใจว่ารายได้และ กำไรปีนี้จะเติบโตมากกกว่าปีก่อน โดยคาดว่าผลงานครึ่งปีหลังจะดีขึ้น เนื่องจากโรงงานขวดแก้วจะกลับมาผลิตได้ 


สำหรับการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรกในครั้งนี้ของ บมจ.โอสถสภา มีมูลค่ารวม 15,094 ล้านบาท โดย บมจ.โอสถสภาจะมีมูลค่าตามราคาตลาด (market capitalization) ประมาณ 75,094 ล้านบาท ณ ราคาที่เสนอขาย ซึ่งจะส่งผลให้ OSP เป็นหุ้นใหญ่ที่สุดที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 2561 .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน