fbpx

มอเตอร์ไซค์รับจ้างเสียงแตกรัฐอุดหนุนราคาน้ำมัน

กรุงเทพฯ  12 ต.ค. –  ผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับนโยบายอุดหนุนราคาน้ำมันของรัฐบาล ส่วนใหญ่เรียกร้องเพิ่มสวัสดิการรักษาพยาบาล


ภายหลังจากรัฐบาลเตรียมอุดหนุนราคาน้ำมันให้กับผู้ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและลงทะเบียนมอเตอร์ไซค์รับจ้างกับกรมการขนส่งทางบกนั้น  นายนรงค์ ฤทธิ์อ้น ผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ มองว่า เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและเป็นเงินเพียงเล็กน้อย อยากให้ช่วยเหลือเป็นก้อนใหญ่ ๆ มากกว่า และอยากให้มีประกันอุบัติเหตุสำหรับผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกวันจะเป็นการแก้ไขที่ตรงจุดมากกว่า

นายประสานต์ ทองอ่อน ผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเห็นด้วยกับนโยบายนี้ มองว่า เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่าย ช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน ส่วนการให้เติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท.เพียงอย่างเดียวอาจจะเป็นการผูกขาดเกินไป เพราะปกติน้ำมันหมดที่ไหนก็เติมที่นั่น ส่วนราคาค่าโดยสารนั้น มองว่าปัจจุบันอยู่ในอัตราที่เหมาะสมแล้ว ไม่ควรลดลงอีก โดยอยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือเรื่องสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลและครอบครัว เช่น ค่าเทอมบุตร มากกว่าการลดราคาแก๊สโซฮอลล์ 95 


นายตุ๊ ทองแท้ ผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กล่าวว่า เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว ปกติใช้แก๊สโซฮอลล์ 95 อยู่แล้ว แต่หากกำหนดว่าต้องเติมน้ำมันที่ปั๊มใดปั๊มหนึ่งเป็นพิเศษ ก็จำเป็นต้องมีการวางแผนก่อนการเติมน้ำมัน ส่วนค่าโดยสารจะมีการปรับลดหรือไม่นั้น ต้องรอให้นโยบายชัดเจนก่อน จึงจะมีการหารือกันในวิน ถ้าทุกวินลดราคาก็พร้อมลดราคา ซึ่งเรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มสวัสดิการการรักษาพยาบาลให้กับผู้ขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้