fbpx

คุมตัว “ตาต้า” บินด่วนแถลงข่าว สตช.

กาญจนบุรี 11 ต.ค.-คดีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี และพวกรวม 12 คน ถูกกล่าวหาล่าหมีขอ ภายในอุทยานแห่งชาติไทรโยค หลังนายอนุสรณ์ เรือนงาม ให้การซัดทอดว่า นายตาต้า ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ เป็นคนยิงหมีขอ จากการสอบสวนนายตาต้ารับสารภาพ เป็นผู้ลงมือยิงหมีขอจริง แต่มีชาย 2 คน ในกลุ่มของปลัดแมนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ สั่งให้ไปยิงหมีขอ ขณะนั้นตนรู้สึกกลัวจะถูกจับกุม เนื่องจากตนเป็นต่างด้าว จึงยอมทำตาม โดยใช้อาวุธปืนของชายทั้ง 2 คน 


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสำนักสงฆ์เต่าดำ พบว่า จุดที่หมีขอถูกยิงน่าจะอยู่บนต้นไทร ห่างจากจุดตั้งแคมป์ของกลุ่มผู้ต้องหา ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า หมีขอไปกินลูกไทร จึงถูกกลุ่มผู้ต้องหายิง ก่อนนำซากไปชำแหละริมลำห้วยข้างที่พัก นำเนื้อไปปรุงเป็นอาหาร ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำตัวนายตาต้า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินด่วน ไปสอบปากคำและแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่