fbpx

พบหัวกระสุนครึ่งร้อย ที่จุดพบซากช้างแก่งกระจาน

เพชรบุรี 19 เม.ย.-เจออีกหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อย ที่จุดพบซากช้างในป่าแก่งกระจาน ส่วนผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 1 คนยังไม่ยอมให้การว่าเข้าไปล่าอะไร

เจออีกหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อย ที่จุดพบซากช้างในป่าแก่งกระจาน โดยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า การใช้เครื่องสแกนค้นหาโลหะ ในพื้นที่ห้วยตะนะ จุดที่พบซากช้างถูกกระสุนยิงที่กะโหลก ล่าสุดพบหัวกระสุนปืนถึง 4 ชนิดของปืน AK ปืนลูกซอง และไรเฟลิล รวม 55 ชิ้น จึงเตรียมนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสืบหาผู้ครอบครอง ส่วนผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 1 คนขณะนี้ยังไม่ยอมให้การว่าเข้าไปล่าอะไร ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีไป ได้เข้าพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้พามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดย 1 ใน 2 โพสต์เฟซบุ๊กอ้าง เข้าไปตีผึ้ง ไม่ได้ล่าสัตว์ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังสำรวจจุดเสี่ยง ซึ่งกลุ่มพรานเคยใช้เป็นช่องทางเข้ามาล่าสัตว์ ในพื้นที่อุทยาน ตั้งแต่ต้นน้ำเพชร เพื่อตรวจสอบ ซากสัตว์ และป้องปรามไม่ให้มีการล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง