fbpx

เก๋งถูกสวมทะเบียน เจอทั้งใบสั่ง แถมต่อภาษีแล้ว

หัวหิน 9 ต.ค.-รถเก๋งถูกสวมทะเบียน นำไปใช้จนมีใบสั่งตำรวจทางหลวงส่งมาที่บ้าน ล่าสุดไม่สามารถเสียภาษีรถยนต์ประจำปีได้ เพราะมีคนนำหมายเลขทะเบียนไปต่อภาษีแล้ว


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ann songtip ได้โพสต์ข้อความได้รับความเดือดร้อนจากการที่รถยนต์ของเธอถูกสวมทะเบียน นำไปใช้ในพื้นที่ต่างๆ จนมีใบสั่งตำรวจทางหลวง เรื่องขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ส่งมาที่บ้านถึง 2 ใบ และล่าสุดไม่สามารถเสียภาษีรถยนต์ประจำปีได้ เนื่องจากมีคนนำหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของเธอไปต่อภาษีแล้ว ทำให้ขณะนี้รถยนต์ของเธอขาดต่อภาษี สร้างปัญหาหนักใจและเครียดเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้เสียหายรายนี้ คือ นางสาวกรรณิการณ์ หรือ คุณแอน สงทิพย์ อายุ 34 ปี พนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งได้นำเอกสารหลักฐานทั้งใบสั่ง ใบแจ้งความ รูปรถยนต์ของเธอ และพาไปดูรถยนต์ที่เธอใช้ขับเดินทางมาทำงานเป็นประจำทุกวัน 


คุณแอน เล่าว่าได้ซื้อรถยนต์มือหนึ่ง โตโยต้า วีออส สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กจ 3431 เพชรบุรี มานานกว่า 6 ปี เพื่อเอาไว้ใช้เดินทางมาทำงานและทำธุระส่วนตัว จนกระทั่งปี 2560 มีใบสั่งจากสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 ส่งมาที่บ้านจำนวน 2 ใบ โดยทั้งสองใบระบุว่า รถยนต์หมายเลขทะเบียน กจ 3431 เพชรบุรี ซึ่งเธอเป็นเจ้าของ กระทำความผิดคือ ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยใบแรกระบุวันที่ 5 มี.ค. 2560 และใบที่สอง ระบุวันที่ 4 เม.ย.2560 พื้นที่กระทำความผิดคือ กม.1241-1242 ท่าช้าง บางกล่ำ สงขลา โดยในใบสั่ง เป็นรูปรถยนต์ยี่ห้อ รุ่นรถ สีรถ และทะเบียนตรงกัน แต่บริเวณกระจังหน้าไม่เหมือนกับรถยนต์ของเธอ ซึ่งวันดังกล่าวเธอไม่ได้ใช้รถไปในพื้นที่นั้น จึงได้ติดต่อไปยังตำรวจทางหลวงเจ้าของพื้นที่ ซึ่งตำรวจทางหลวงได้รับเรื่อง และให้เธอไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หัวหิน ไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเธอก็คิดว่าเรื่องน่าจบ เพราะเธอสามารถต่อทะเบียนเสียภาษีรถยนต์ประจำปีได้ตามปกติ


จนกระทั่งปีนี้รถยนต์ของเธอจะครบกำหนดต่อทะเบียนเสียภาษีวันที่ 26 ก.ย. 2561 จึงได้ไปติดต่อที่สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาปราณบุรี แต่ไม่สามารถดำเนินการ ขอให้ไปติดต่อสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นผู้จดทะเบียนรถยนต์คันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่ารถยนต์หมายเลขทะเบียน กจ 3431 เพชรบุรี ได้มาต่อทะเบียนเสียภาษีประจำปีไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2561 ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน สาขาแม่สะเรียง โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะต้องนำเอกสารเล่มทะเบียนรถยนต์มายืนยันต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบตามขั้นตอน ซึ่งคุณแอนยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเพิ่งนำรถยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์ได้ 2 เดือน หากจะนำเล่มทะเบียนรถออกมา ทางบริษัทไฟแนนซ์ แจ้งว่าจะต้องนำเงินมาชำระให้เต็มจำนวน ไม่สามารถนำเล่มออกมาได้ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ซึ่งตอนนี้เธอยังไม่สามารถหาเงินจำนวน 170,000 บาท มาคืนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน