fbpx

เจ้าตูบนั่งรอเจ้าของที่ร่องกลางถนนจันทบุรีมารับนานกว่าปีจันทบุรี 13 ก.ย.- คนรักตูบซึ้งสุนัขพันธุ์ไทยกินนอนในร่องกลางถนนมองหานายนานนับปี ชาวเน็ตแห่แชร์หาเจ้าของ


13-9-2559 23-52-14 13-9-2559 23-52-42

วันนี้ (13 ก.ย.) เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบนถนนหลวงหมายเลข 3 สายจันทบุรี-ตราด บ้านหนองหนองขอน หมู่ 1 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังในโลกโซเชียล เฟสบุ๊ก กลุ่มแฟนเพจ จันทบุรี และในสื่อสังคมออนไลน์ ต่างพากันแชร์ภาพพร้อมเรื่องราวสะเทือนใจ ของสุนัขพันธ์ไทยตัวหนึ่งที่ปักหลัก กิน นอน ในร่องกลางถนน มานานข้ามปี พร้อมคอยมองทาง รอความหวังว่าเจ้าของจะกลับมารับ โดยไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์แปลกหน้า ที่สัญจรผ่านไปมาพบเห็น และพยายามจะรับไปเลี้ยง เพียงแต่รับอาหารมากินเพื่อประทัง และเก็บลมหายใจไว้รอเจ้าของ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 ปี ที่อยู่ในลักษณะนั่งตากฝนตัวสั่น ด้วยความหนาว พร้อมกับคอยมองดูรถที่สัญจรผ่านไปมา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกันยังพบภาพของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ที่รวมถึงผู้ขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวเกิดความสงสาร ต่างพากันจอดรถนำอาหารลงมาให้ พร้อมทั้งช่วยถ่ายรูปสุนัข นำไปโพสต์ในสื่อออนไลน์ เพื่อช่วยตามหาเจ้าของให้มารับสุนัขกลับบ้าน


ผู้สื่อข่าวสอบถาม ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตัวเองเคยเห็นสุนัขพันธุ์ไทยตัวนี้ กิน นอน อยู่ในร่องกลางถนน บริเวณดังกล่าวมานานเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งจากการสังเกต และสอบถามเพื่อนบ้าน ทำให้ทราบว่าไม่ใช่สุนัขในพื้นที่ และไม่มีใครเป็นเจ้าของ ตัวเอง และน้องสาว ตลอดจนชาวบ้าน และประชาชนที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว ผ่านมาพบเห็นและเกิดความสงสาร ได้นำเอาข้าว และน้ำมาให้สุนัขกิน ซึ่งบางคนที่พบเห็นถึงกับจะนำสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยง แต่เนื่องจากสุนัขไม่คุ้น จึงไม่ยอมให้จับหรือเข้าใกล้ แต่ยังคงนั่งอยู่ริมถนน เพื่อรอความหวงให้เจ้าของมารับกลับบ้าน

โดยในแต่ละวันสุนัขตัวดังกล่าวจะไปอาศัยร่มไม้ในร่องกลางถนนเป็นที่หลบแดด หลบฝน และใช้เป็นที่หลับนอน ซึ่งถึงแม้วันไหนจะมีฝนตกลงมา สุนัขตัวนี้ก็ยังคงไปนั่งตากฝน เพื่อรอความหวังว่าเจ้าของตัวจริงจะกลับมารับ อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปสุนัขพันธุ์ไทย ที่มีความรักแน่วแน่ต่อเจ้าของ ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้บรรดาชาวเน็ต ต่างพากันมาเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจให้เจ้าตูบกันเป็นจำนวนมาก พร้อมแชร์ภาพ และข้อความช่วยตามหาเจ้าของ โดยหวังว่าจะเป็นช่องหาช่วยให้เจ้าตูบ ได้พบกับของตัวจริงโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ