fbpx

ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางสู้ศึกยูธโอลิมปิก

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 4 ต.ค.- นักเตะโต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทยเดินทางสู้ศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศอาร์เจนตินา ขณะที่นักยกน้ำหนักดาวรุ่ง มั่นใจมีเหรียญติดมือ


ความเคลื่อนไหวของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดลุยศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 7-15 ตุลาคม 2561 ได้ออกเดินทางไปยังกรุงบัวโนสไอเรส โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ และคุณสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม เดินทางมาส่งท่ามกลางบรรยากาศผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งบุตรหลานอย่างอบอุ่น

โดย “บิ๊กป๋อม” ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวว่า นักเตะชุดนี้ถือเป็นชุดประวัติศาสตร์ของวงการฟุตซอลไทย ที่จะได้ไปเตะในกีฬายูธโอลิมปิก ซึ่งจัดแข่งขันกีฬาฟุตซอลเป็นครั้งแรก สำหรับโปรแกรมของฟุตซอลหญิงไทย จะลงสนามนัดแรกพบ ตรินิแดดและโตเบโก ในวันที่ 7 ต.ค นัดที่ 2 พบ สเปน วันที่ 9 ต.ค. นัดที่ 3 พบ โบลิเวีย วันที่ 10 ต.ค. และนัดสุดท้ายของรอบแรกพบตองกา วันที่ 13 ต.ค. 


ด้าน 4 จอมพลังดาวรุ่งทีมชาติไทย ประเภทหญิง 2 คน คือ ทิพย์วรา จรถวิล รุ่น 63 กก. และ สุพัชนินทร์ คำแหง รุ่นมากกว่า 63 กก. ประเภทชาย 2 คน ณัฐวัฒน์ ชมชื่น รุ่น 56 กก. และสิทธิชัย แตงสุทธิ์ รุ่น 69 กก. ลงฝึกซ้อมเข้มที่อาร์เจนตินา พร้อมล่าเหรียญยูธโอลิมปิกเกมส์

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ระบุว่า นักกีฬาเหลือแค่ปรับตัวให้เข้ากับเวลาท้องถิ่นอีกเล็กน้อย ส่วนโอกาสของทีมยกเหล็กไทย น่าจะมีเหรียญติดมือ 2 เหรียญ จากณัฐวัฒน์ ชมชื่น ที่จะประเดิมสนามคนแรก และ ทิพย์วรา จรถวิล แต่จะเป็นเหรียญอะไรต้องขึ้นอยู่กับการเรียกน้ำหนักเหล็กในวันแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้