อีก 2 เดือน ได้ ‘คกก.หอศิลป์’ ชุดใหม่

สำนักข่าวไทย 25ก.ย.-รองผู้ว่าฯ กทม.เผยบ่ายนี้ประชุมภายในนัดแรกกับคณะกรรมการสรรหา วางกรอบคัด 12 รายชื่อเข้ามาเป็นคณะกรรมการมูลนิธิหอศิลป์ชุดใหม่ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ย้ำเหตุที่ กทม.ไม่เข้าไปอุดหนุนงบฯให้หอศิลป์ฯ เพราะขัดกฎระเบียบ ข้อบังคับในสัญญาร่วม


นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะกรรมการมูลนิธิหอศิลป์ กทม.ชุดใหม่ ว่า ช่วงบ่ายจะมีการประชุมภายใน กับคณะกรรมการสรรหา ที่แต่งตั้งโดยผู้ว่าฯ กทม. เพื่อวางกรอบแนวทางในการดำเนินงาน ในการสรรหารายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีความรู้ความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรมทุกแขนง 6 คนและผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการองค์กรอีก 6 คน รวมทั้งหมด 12 คน


นายทวีศักดิ์ กล่าวต่อว่า ภายหลังการประชุมวันนี้ ไม่เกิน 2 สัปดาห์ จะได้รายชื่อครบทั้ง 12 คนซึ่งคณะกรรมการสรรหา ต้องทำหน้าที่ทาบทาม ส่งหนังสือเรียนเชิญให้ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหมดรับทราบ คาดใช้เวลาไม่เกิน 2 เดือน สามารถแต่งตั้งคณะกรรมการมูลนิธิหอศิลป์ชุดใหม่ เข้ามาทำหน้าที่แทนชุดเดิม ที่หมดวาระตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2561 


นายทวีศักดิ์ กล่าวย้ำว่า สาเหตุที่ กทม.ไม่สามารถอุดหนุนงบประมาณให้กับหอศิลป์ฯ เนื่องจากขัดต่อกฎระเบียบ ข้อบังคับในสัญญา ที่มูลนิธิฯ ทำข้อตกลงร่วมกับ กทม.จนสภา กทม.ท้วงติง ส่งผลให้ไม่สามารถจัดสรรงบให้ได้ ส่วนกรณีที่ผ่านมา ทำไมถึงมีการจัดสรรงบฯ ให้เฉลี่ยปีละ 40-50 ล้านบาท คงต้องไปถามผู้บริหารชุดก่อน พร้อมยืนยัน หากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการมูลนิธิฯ ชุดใหม่แล้ว การบริหารงานของหอศิลป์ ยังคงแนวทางเดิม กทม.ไม่เข้าไปบริหารเอง จนกว่าจะครบสัญญาในปี 2564. –สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว