fbpx

สุดเศร้า! พิธีรดน้ำศพ “โอ วรุฒ”

เชียงใหม่ 11 ก.ย.-สุดเศร้า! พิธีรดน้ำศพ “โอ วรุฒ” กลุ่มเพื่อนนักแสดงร่วมอาลัย ด้าน “แรม วรธรรม” เผยอยากให้ลูกชายหมดห่วง ไปสู่สุคติ-ไม่ทรมาน


ศิลปินนักแสดงกลุ่มเพื่อนสนิทของโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง นำโดยนีโน่ เมทนี บุรณศิริ เป็นตัวแทนญาติไปรับศพของโอ วรุฒ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ ระหว่างนั้นมีบรรดาแฟนคลับมาร่วมรอรับศพด้วย ท่ามกลางความเศร้าเสียใจต่อการจากไปของอดีตพระเอก ด้วยวัยเพียง 49 ปี ร่างของหนุ่มโอ วรุฒ ไปถึงวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีนายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส ซึ่งเป็นบิดา รวมทั้งญาติและเพื่อนทั้งในและนอกวงการ รอรดน้ำศพ โดยนายแรม มีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากดูแลลูกชายในช่วงสุดท้ายของชีวิต บอกกับสื่อมวลชนว่า อยากให้ลูกชายหมดห่วง และไปสู่สุคติ ไม่อยากให้ทรมานอีกต่อไป เพราะหลังจากช๊อกหมดสติเมื่อ 2 วันก่อน ก็ไม่รับรู้แล้ว การเสียชีวิตของบุตรชาย คาดว่าเป็นเพราะอ่อนเพลีย ประกอบกับมีโรคประจำตัวเรื้อรัง


ด้านนีโน่ เมทนี นักแสดงรุ่นพี่คนสนิท บอกว่า ขณะที่มาเยี่ยมโอ วรุฒ เมื่อวานนี้ ยังหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์ แต่โอ วรุฒ ไม่ตอบสนอง และไม่คิดว่าจะจากไปเร็ว อย่างไรก็ตาม โอ วรุฒ กำลังจะมีละคร 2-3 เรื่อง ที่ผู้จัดละครเห็นว่าโอ วรุฒ อาการดีขึ้นแล้ว จึงติดต่อให้มารับงานบันเทิง รวมถึงเตรียมกลับมาเป็นพิธีกรคู่กับตนเองอีกครั้ง มีกำหนดออกอากาศในเดือนมกราคมนี้ แต่โอ วรุฒ ก็มาจากไปก่อน ส่วนบรรยากาศที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร มีพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยมีญาติและกลุ่มเพื่อนของโอ วรุฒ มารดน้ำศพ และร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ซึ่งญาติกำหนดทำพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นจะเก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ 

         


สำหรับงานศพของโอ วรุฒ จะเน้นโทนสีขาว ตามสีที่เจ้าตัวชอบ โดยนีโน่ เป็นคนไปเลือกและดำเนินการเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโลงศพ หรือดอกไม้ที่ใช้ประดับภายในงาน โดยใช้เป็นกุหลาบขาวและกล้วยไม้ สีขาว แซมด้วยสีเขียว ขณะที่นางสุชาดา เสนะสุทธิพันธ์ ศิลปินอาวุโสที่ใกล้ชิด และโอ วรุฒ ให้ความเคารพนับถือมากที่สุดบอกว่า รู้จักกับโอ วรุฒ มาหลายสิบปี เป็นคนน่ารักมีอะไรก็จะมาปรึกษา พูดคุยเอาใจเก่ง โอ วรุฒ ป่วยเป็นโรคตับอ่อนมานานแล้ว และทำให้มีหลายโรครุมเร้า จนกระทั่งเกิดอาการช็อกและเสียชีวิตดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

วงการบันเทิงเศร้า! “โอ วรุฒ” เสียชีวิตแล้ว

งานศพ “โอ วรุฒ” จัดโทนสีขาว กำหนดสวด 7 วัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)